ม.2 รุมทำร้าย น้องป.4 เครียดหนัก อยู่บ้านไม่ได้ เผยสำนึกกับสิ่งที่ทำแล้ว 

เครียดหนัก
ม.2 เครียดหนัก

ม.2 รุมทำร้าย น้องป.4 เครียดหนัก อยู่บ้านไม่ได้ เผยสำนึกกับสิ่งที่ทำแล้ว 

ม.2 รุมทำร้าย – เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปที่กลุ่มรุ่มพี่ชั้น ม.2 รุมทำร้ายรุ่นน้องชั้นป.4 ในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยถูกแกล้ง อยู่ในลักษณะถูกรุ่นพี่ทั้งหญิงและชายรุมดึงผม พูดแซวและข่มขู่ โดยในคลิปเด็กรุ่นพี่เข้ามารุมข่มขู่พร้อมปิดปากเด็กกั้นเสียงสะอื้น อีกทั้งเด็กถูกรุ่นพี่ใช้เท้าถีบจนหงายหลัง

ล่าสุดนายประถม เชื้อหมอ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) พะเยา เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นกับผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น

ในส่วนของกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 จำนวน 8 คน ไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว ออกไปต่างพื้นที่บางคนไปอยู่กับญาติ บางคนเก็บตัวเงียบไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ

โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพะเยาได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมบ้าน ดูแลสภาพจิตใจ เนื่องจากถูกกระแสโจมตีจากโซเชียลมีเดียอย่างหนักในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา พบว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวมีสภาพจิตใจวิตกกังวล และเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น และคิดว่าเป็นเหตุไม่สมควร แต่ไม่สามารถอยู่ในบ้านได้ เนื่องจากเกรงจะมีสื่อมวลชนเข้าไปสัมภาษณ์ จึงหลบออกไปอาศัยกับญาติต่างพื้นที่

ม.2เครียดหนัก
ม.2เครียดหนัก

ด้านนายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)พะเยา เปิดเผยว่า จากการทำงานอย่างรวดเร็วของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษา(สปพ.)พะเยา เขต 1 ที่ดำเนินการสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น คาดว่าไม่นานข้อเท็จจริงจะปรากฏ

และสำหรับข้อเท็จจริงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจนถึงขั้นตอนของการเจรจาและทำบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ณ สภ.ดอกคำใต้ ทางสำนักงาน ศธจ.พะเยา ได้ทำรายงานไปยังปลัดกระทรวง ศธ. เรื่องนี้ทางผู้ใหญ่ในกระทรวง ศธ.ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมเน้นย้ำเรื่องการดำเนินการอย่างเข้มงวดเรื่องนโยบายความปลอดภัยในสถานศึกษา

ขณะที่นายเสกสรร อาของผู้เสียหาย แจ้งว่ากำลังจะเดินทางจากกรุงเทพมหานครกลับจังหวัดพะเยา จะถึงจังหวัดพะเยาเช้าวันที่ 13 ต.ค.61 จากนั้นจะขอหารือกับญาติและรอรับทราบผลการตรวจร่างกายของหลานสาว ก่อนที่จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

___________________________________

ข่าว รุ่นพี่ทำร้าย น้องป.4

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจพยาบาลสาว โดนโชเฟอร์ รถตู้ตบหน้า แค่คุยโทรศัพท์ในรถ
บทความถัดไปสานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง…อาชีวะกตัญญู สู้เพื่อแม่ป่วยนอนติดเตียง (ชมคลิป)