จับแล้ว 2 ผัวเมียหัวขโมย ยิงเจ้าของร้านซ่อมจยย.ดับ เปิดปากเล่านาทีที่ต้องฆ่า

2 พ.ย. 2561 - 18:13 น.

จับแล้ว 2 ผัวเมียหัวขโมย ยิงเจ้าของร้านซ่อมจยย.ดับ เปิดปากเล่านาทีที่ต้องฆ่า หลังเข้ามาขโมยอะไหล่รถจยย. แต่ผู้ตายกลับตื่นมาเจอ แล้วคว้าเหล็กจะฟาด ตัดสินใจชักปืนยิงดับคาที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผัวเมียหัวขโมย จากกรณี นายอภิภู พันนาม อายุ 35 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ที่หน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 325/3 หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังคนร้ายพยายามเข้ามาก่อเหตุขโมยล้อรถจักรยานยนต์ โช้ค คาบูเรเตอร์ หรือกาน้ำมัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 2 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายศรัญญู หรือปืน วิเศษสิงห์ อายุ 29 ปี และนางสุทธิสา พรมศักดิ์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นภรรยา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ และอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่ได้จากการก่อเหตุในครั้งแรก เป็นล้อรถจักรยานยนต์สีทอง สองล้อและโช้คอีกหนึ่งอัน จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 9 ต.หนองโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยในวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์จะมาขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์เป็นโช้คอีกหนึ่งข้าง แต่ในระหว่างที่นายศรัญญู กำลังก่อเหตุนั้น นายอภิภู ได้ตื่นขึ้นและออกจากร้านมาพร้อมท่อนเหล็กเพื่อพยายามจะจับตัวนายศรัญญู ทำให้นายศรัญญู พยายามวิ่งหนีไปที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งนางสุทธิสา จอดรออยู่ แต่รถเกิดเสียหลักล้ม นายศรัญญูจึงตัดสินใจใช้ปืนที่พกมายิงเข้าใส่นายอภิภู จนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีออกไป จนถูกจับกุมได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติของนายศรัญญู พบว่า เคยมีประวัติก่อคดีมาอย่างโชกโชน ทั้งคดีลักทรัพย์ ยาเสพติดและคดีอาวุธปืน โดยเพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน เมื่อพ้นโทษออกมา ก็ยังมีพฤติกรรมตระเวนก่อเหตุขโมยของตามบ้านเรือนประชาชนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมาก่อเหตุขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์และใช้อาวุธปืนยิงนายอภิภู จนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหานายศรัญญู ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ส่วนนางสุทธิสา ถูกตั้งข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เช่นกัน

จากนั้นได้คุมตัวทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยมีญาติๆ และชาวบ้านมารอดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวางกำลังป้องกันเหตุอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุมประชาฑัณฑ์ขึ้น โดยการทำแผนเริ่มตั้งแต่จุดที่คนร้ายขี่รถมาจอด จุดที่เข้าไปขโมยอะไหล่รถและจุดที่คนร้ายล้มลงก่อนใช้ปืนยิงนายอภิภู จนเสียชีวิต ซึ่งในระหว่างการทำแผนบรรดาญาติและเพื่อนของนายอภิภู ตะโกนด่าสาปแช่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ด้านภรรยาของนายอภิภู กล่าวว่า ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คนร้ายจะได้ไม่สามารถไปก่อเหตุทำร้ายใครได้อีก ส่วนเรื่องของคดี ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาที่รุนแรงสุดเพื่อให้คนร้ายได้รับโทษอย่างสาสม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว 2 ผัวเมียหัวขโมย ยิงเจ้าของร้านซ่อมจยย.ดับ เปิดปากเล่านาทีที่ต้องฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง