ชาวสวนยางเดือด! ราคาตกหนัก นัดชุมนุมใหญ่ โวยบิ๊กตู่ฟังแต่ข้าราชการ

6 พ.ย. 2561 - 15:40 น.

ชาวสวนยางตรังเดือด นัดชุมนุมถกปมราคาตก โวยบิ๊กตู่ฟังแต่ปัญหา จากข้าราชการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายศักร์สฤษฎิ์ ศรีประศาสตร์ แกนนำเกษตรกรชาวสวนยางพารารายย่อยจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากสถานการณ์ราคายางพาราตกต่ำ ทำให้ชาวสวนยางทั่วประเทศรวมทั้งภาคใต้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก วันนี้ความเดือดร้อนถึงที่สุดแล้ว

หากสถานการณ์ยางพารายังอยู่ในภาวะอย่างนี้ เกษตรกรชาวสวนยางจะต้องอดตายอย่างแน่นอน ทางเกษตรกรรายย่อยจึงเตรียมนัดเคลื่อนไหวเรียกร้องบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรังหลังเก่า ในวันที่ 15 พฤศจิกายน นี้ เชื่อว่าจะมีพี่น้องชาวสวนยางที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจะมารวมตัวกันมากพอสมควร

“เพื่อจะได้เป็นเวทีระบายความทุกข์ร้อนที่เกิดขึ้น และเชิญนักวิชาการฝ่ายผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุย เพราะปัญหาราคายางพาราตกต่ำขณะนี้กระทบเศรษฐกิจโดยรวมในภาคใต้เป็นอย่างมาก ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 20 ปี สะท้อนปัญหาไปยังรัฐบาลให้ออกมาแก้ไขปัญหา

โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าที่ผ่านมารับฟังปัญหามาจากข้าราชการเท่านั้นที่บอกว่าปัญหาราคายางตกเกิดจากยางล้นตลาด เกิดจากภาวะตลาดโลก ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยการชุมนุมจะมีการขออนุญาตถูกต้อง ใช้สิทธิตามกฎหมายการชุมนุมในที่สาธารณะ จะไม่มีการยืดเยื้อและก่อความรุนแรงหรือวุ่นวายใดๆ ก่อนเตรียมเดินทางเข้ายื่นหนังสือขออนุญาตใช้สถานที่ในเร็วๆ นี้” นายศักร์สฤษฎิ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวสวนยางเดือด! ราคาตกหนัก นัดชุมนุมใหญ่ โวยบิ๊กตู่ฟังแต่ข้าราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง