หลวงปู่บุญฤทธิ์ / สิ้น หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต แห่งวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ ลูกศิษย์ หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต ละสังขารอย่างสงบ ที่รพ.จุฬาลงกรณ์ สิริอายุ 104 ปี 73 พรรษา ทางรพ.เปิดให้ลูกศิษย์ประชาชนเข้ากราบสรีระ ได้ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เผยแพร่ข้อความว่า หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต ละสังขารอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 พ.ย.61 เวลา 22.22 น. สิริอายุ 104 ปี 73 พรรษา ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย หลังเข้ารับการรักษาอาการอาพาธตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา

สำหรับหลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต มีชื่อเดิมว่า นายบุญฤทธิ์ จันทรสมบูรณ์ เกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เดือนก.พ. ณ ตำบลท่าอิฐ อ.พิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ เป็นลูกชายของ หลวงพินิจจินเภท และคุณแส
หลวงปู่บุญฤทธิ์ จบปริญญาจากต่างประเทศ

ต่อมาเข้ารับข้าราชการ แต่ด้วยความเลื่อมใสปฏิปทาพระป่าสายหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต จึงลาออกจากราชการ แล้วออกบวชและปฏิบัติธรรมถวายชีวิตต่อพระศาสนา ออกธุดงค์อยู่ตามป่าตามเขาโดยตลอด เป็นศิษย์สำคัญองค์หนึ่งของหลวงปู่ชอบ ฐานสโม โดยมีความสามารถพูดภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว นำพุทธศาสนาออกไปเผยแผ่ในต่างประเทศ จาริกอยู่ในต่างประเทศเป็นเวลานาน และมีศิษย์เป็นชาวต่างชาติอยู่ในหลายประเทศ

สำหรับกำหนดการในวันที่ 15 พ.ย. ทางรพ.เปิดให้ลูกศิษย์ และประชาชนเข้ากราบสรีระ องค์หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต ได้ที่ชั้น 1 ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. และเวลา 14.00-17.00 น. ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ภาพจากเฟซบุ๊ก วัดสวนป่าบุญฤทธิ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน