Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ตายเพิ่มอีก2 โรงงานเครื่องสำอางบึ้มไฟท่วม ตร.ลุยตรวจเรียกเจ้าของฟันซ้ำ

30 พ.ย. 2561 - 15:51 น.

ตายเพิ่มอีก2 โรงงานเครื่องสำอางบึ้มไฟท่วม ตร.ลุยตรวจเรียกเจ้าของฟันซ้ำ

จากกรณีเกิดเหตุสลดไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางชื่อ บริษัท มินเทค แล็ปบอราทอรี่ จำกัด เลขที่ 15/4 หมู่ 1 ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด 56 ถนนติวานนท์ หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นายไพรวิทย์ ช่างต่อ อายุ 19 ปีถูกย่างสดเสียชีวิตคากองเพลิง นอกจากนั้นยังมีเพื่อนคนงานอีก 3 รายถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการเป็นตายเท่ากัน โดยพยานระบุได้ยินเสียงระเบิดก่อนไฟลุกท่วม

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐกานต์ บัวบาง อายุ 25 ปี ซึ่งถูกไฟคลอกร่างกายเสียหายกว่า 80% ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่นายจามร คำอ่อนสา ซึ่งถูกไฟคลอกตามร่างกายเสียหายกว่า 80% เช่นกันได้เสียชีวิตอีกรายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลังทั้ง 2 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชลประทาน ปากเกร็ด ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว

ต่อมา พล.ต.ต.ธนาวุฒิ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เขมพันธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ ผกก.พฐ.จว.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันเข้าตรวจสอบภายในภายโรงงานผลิตเครื่องสำอาง บริษัท มินเทค แล็ปบอราทอรี่ จำกัด โดยใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ธนาวุฒิ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุ การเกิดเพลิงไหม้โรงงานจนเป็นเหตุให้มีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ซึ่งตอนนี้ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายกำลังรักษาตัวอยู่ ตนได้สั่งการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรีตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาจุด เบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าจุดเกิดเหตุอยู่ตรงไหน และจะให้กองพิสูจน์หลักฐานภาค 1 เข้ามาตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

นอกจากนั้นยังได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมจังหวัด แรงงานจังหวัด และประกันสังคมเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตในสิทธิที่เข้าควรจะได้รับต่อไป ในส่วนที่มีเสียงดังคล้ายระเบิดขณะเกิดเหตุนั้น ต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ก่อน

พล.ต.ต.ธนาวุฒิ กล่าวต่อว่า ในส่วนของโรงงานจะต้องเรียกเจ้าของโรงงานและฝ่ายบุคคลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตเปิดโรงงานถูกต้องหรือเปล่า กระบวนการผลิตถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นอุตสาหกรรมจังหวัดได้แจ้งว่าโรงงานไม่ได้มีการขอจดทะเบียนตาม พ.ร.บ.โรงงาน และไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการนั้น ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งขอกล่าวหากับบุคคลที่เกี่ยวข้องในความผิดทุกพ.ร.บ. รวมถึงกฎหมายอาญาด้วย ซึ่งได้รับการติดต่อจากเจ้าของโรงงานว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว

อ่านข่าว ด่วน!ไฟไหม้สยอง โรงงานเครื่องสำอาง คลอกหนุ่มดับคากองเพลิง สาหัสอีก 3

อ่านข่าว สั่งปิดทันที โรงงานระเบิด ไฟท่วมคลอกคนงานดับ หลังพบไม่มีใบอนุญาต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตายเพิ่มอีก2 โรงงานเครื่องสำอางบึ้มไฟท่วม ตร.ลุยตรวจเรียกเจ้าของฟันซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง