‘บิ๊กอวบ’ นำกำลังจับตายแก๊งยา ยึดของกลางมหึมา 15 ล้านเม็ด

บิ๊กอวบ นำกำลังจับตายแก๊งยา ยึดของกลางมหึมา 15 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. บิ๊กอวบ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป) /ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วยพล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผอ.ศปป2 กอ.รมน., พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย

โดยทำการจับกุม ผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายอานัท หรือแทน จิวัฒน์ภักดี อายุ 31 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เนื่องจากใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ระหว่างจับกุม พร้อมของกลางยาบ้า 75 กระสอบ ประมาณ 15 ล้านเม็ด อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก รถยนต์กระบะ 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนหมายเลข 4013 หมู่ 1 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จว.เชียงราย

การดำเนินการจับกุมภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ร่วมบูรณาการการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน, สถานศึกษา, โรงงานและสถานประกอบการ โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่และข้อสั่งการของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ให้ดำเนินการบูรณาการการสะกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ และการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน, สถานศึกษา, โรงงานและสถานประกอบการ เป็นปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

อ่านข่าว ซิ่งหนี-ยิงสนั่น! จับตายแก๊งค้ายานรก ยึด 15ล้านเม็ด ขนมาแทนของที่ถูกสกัด

บทความก่อนหน้านี้รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม รับมอบผลิตภัณฑ์จากปุ้มปุ้ย สนับสนุนงาน Bike อุ่นไอรัก
บทความถัดไปอ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : จะตายห่าจริงๆ