คนนี้ไง! ‘ผู้กองดิน’ ตำรวจหล่อ ซ้อนบิ๊กไบค์ล่าคนร้าย ฮีโร่คนเดียวกัน…เมื่อต้นปี

คนนี้ไง! ‘ผู้กองดิน’ ตำรวจหล่อ ซ้อนบิ๊กไบค์ล่าคนร้าย ฮีโร่คนเดียวกัน…เมื่อต้นปี

จากกรณีที่มีคลิป หนุ่ม บิ๊กไบค์ พาตำรวจซ้อนท้าย ไล่ล่าจับกุมปิกอัพคลั่งเมายาซิ่งฝ่าไฟแดง โดยเป็นคลิปกำลังบิดไล่ล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงล้อสกัดก่อนจับกุมตัวได้ในที่สุด

วันที่ 7 ธ.ค. ที่สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ร.ต.อ.บดินทร์ กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก หรือ ผู้กองดิน ซึ่งเป็นนายตำรวจที่นั่งซ้อนท้ายรถจยย.บิ๊กไบค์ และเป็นตำรวจที่ปรากฏในคลิปขณะใช้อาวุธปืนส่องไปที่ล้อรถของคนร้าย

โดยร.ต.อ.บดินทร์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของ สภ.อ่าวลึก ว่ามีรถกระบะของผู้ต้องหาคือนายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ขับรถแหกด่านมาจากพื้นที่ ต.นาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.ทับปุด จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองกระบี่ และรถคันดังกล่าว ขับวกกลับมาทาง อ.อ่าวลึก อีกครั้ง

หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานเจาหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับ โดยตั้งด่านอยู่ทางเข้าถนนเซาต์เทิร์นซีบอร์ด กระทั่งรถผู้ต้องหา ขับผ่านมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านที่ตนตั้งดักไว้ ต่อมามีรถ จยย.บิ๊กไบค์ ซึ่งขับไล่ตามรถคนร้าย มาจอดที่ด่านและบอกให้ตนขึ้นซ้อนท้ายไล่ตามไปด้วยกัน ตนเห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ น่าจะมีความชำนาญในการขับขี่ ประกอบกับจังหวะดังกล่าวเป็นช่วงเร่งรีบ จึงขึ้นซ้อนท้าย แล้วไล่ตามรถผู้ต้องหาไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.บดินทร์ เล่าต่อว่า หลังจากขับไล่ตามมาสักระยะ ตนก็ชักอาวุธปืนออกมา ตามยุทธวิธีในการไล่จับคนร้าย เนื่องจากเราไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุในรถ หลบหนีเรื่องอะไรมา และมีอาวุธอยู่ในรถด้วยหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงใส่รถคนร้าย แต่ยางรถของคนร้ายระเบิดเอง จนรถมาเสียหลักลงข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมจับกุมไว้ได้

ผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน ตนต้องฝากชื่นชมหนุ่มที่ขี่รถบิ๊กไบค์ ไล่รถผู้ต้องหามาด้วย ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทำงานจนสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนถึงพลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากไม่มีความชำนาญในการขับขี่รถ จยย. อย่าเสี่ยงทำแบบนี้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากช่วงที่มีการไล่ล่า ต้องใช้ความเร็วสูง ผู้ขับขี่ช่วยเหลือเจ้าพนักงานจึงต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้กองดิน นั้นเคยโด่งดังในโลกโซเชียลมาแล้วครั้งหนึ่ง จากกรณีที่เสี่ยงชีวิตแบกถังดับเพลิงไประงับเหตุไฟไหม้จากเหตุการณ์รถชนกัน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้ဒေါပုံကနေ ဘုရင့်နောင်အထိ မိုးပျံလမ်းတင်ဒါ ထပ်ပြိုင်ရမယ်
บทความถัดไป“เช็คอิน-ดูไฟคริสมาสต์-ถ่ายรูป” 10 จุดสุดปังที่ “เกษรวิลเลจ สี่แยกราชประสงค์”