ไฟไหม้กุฏิ ญาติโยมดับไฟเอง รถดับเพลิงจอดซ่อมอยู่

วันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุ ไฟไหม้กุฏิ พระภายในวัดโป่งทองชัยพัฒนาราม บ้านโป่งเปือย หมู่ที่ 2 ต.โป่งเปือย อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ในขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบนชั้นสองของกุฏิที่เป็นครึ่งปูนครึ่งไม้ ท่ามกลางชาวบ้านพากันหิ้วถังน้ำมาช่วยดับไฟ พร้อมกับช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกมาจากชั้นล่างอย่างโกลาหล

จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 20 นาที ไฟที่ไหม้ชั้นสองของกุฏิเริ่มสงบลง ซึ่งมีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโนนสว่าง และ อบต.นาสวรรค์ ที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้แต่จุดเกิดเหตุ ห่างจาก อบต.โป่งเปือย เพียง 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น

พระฉลอง สมจิตโต เจ้าของกุฏิไฟไหม้ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้เข้าไปในตัวเมืองบึงกาฬ เพื่อซื้อสิ่งของมาไว้ใช้ในพิธีหล่อพระที่จะจัดขึ้นในช่วงวันปีใหม่ระหว่าง 30-31 ธ.ค.นี้ ก่อนออกจากกุฏิก็ตรวจตาดูแล้วว่าไม่ได้จุดธูปเทียนอะไรไว้ ซึ่งจากการบอกเล่าของพระลูกวัดว่าก่อนไฟไหม้ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้งดังมาจากชั้นสองของกุฏิจากนั้นก็มีกลุ่มควันลอดออกมาพร้อมกับเปลวไฟ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ซึ่งข้างบนได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมทั้งปัจจัยหลายหมื่นบาท ที่ชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเอาไว้ใช้ในพิธีหล่อพระถูกไฟไหม้เสียหายหมด มูลค่ารวมประมาณแสนกว่าบาท

เจ้าหน้าที่ อบต.โป่งเปือย แจ้งว่ารถดับเพลิงของ อบต.โป่งเปือย ค่อนข้างเก่าและเกิดชำรุดเสียหายมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดปั๊มฉีดน้ำที่ติดกับตัวรถแตกเสียหายไม่สามารถฉีดน้ำได้จึงนำรถเข้าไปซ่อม แต่หลังทราบข่าวว่ามีไฟไหม้ก็ได้ประสาน เทศบาลและอบต.ที่อยู่ใกล้ให้ช่วยมาดับไฟอย่างเร็วที่สุด โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน