ข้าวนึ่ง – ทุกข์รุมล้อม! แม่ค้าขายข้าวนึ่งคิดสั้น หลังหนี้สินเยอะ สุขภาพไม่ดี สามีป่วยติดเตียง ลูกสาวตามหาเจอช็อก แม่ผูกคอตายหลังบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้าวนึ่ง – เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.กฤตฐกลล์ กิตติธีระวัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ รับแจ้งมีคนแขวนคอตาย บ้านเลขที่ 112 ม.3 บ้านทราย ต.เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม มูลนิธิสยามร่วมใจ (ปู่อินทร์) เชียงคำ และ แพทย์เวร โรงพยาบาลเชียงคำ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางอวน ทรายคำ อายุ 53 ปี เป็นแม่ค้าขายข้าวนึ่ง ใช้เชือกไนล่อนผูกกับต้นเลียบใหญ่ หลังห้องครัว สภาพกึ่งนั่งกึ่งยืน

สอบถาม น.ส.นลินพร ทรายคำ อายุ 27 ปี บุตรสาวผู้เสียชีวิต เผยว่า เมื่อช่วง 6 โมงเช้า มีลูกค้าข้าวนึ่งบอกตนว่า แม่ยังไม่ได้มาขายของ จึงตามหา พบรถเข็นที่แม่ใช้บรรทุกข้าวนึ่งเพื่อนำไปขาย ในกระติกมีข้าวนึ่งร้อนๆอยู่ จึงเดินหาเรียกแม่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ เดินไปรอบๆ ก่อนพบแม่ผูกคอกับต้นไม้เสียชีวิตแล้ว

ลูกสาว เผยต่อว่า ครอบครัวเราฐานะยากจน แม่จึงกู้หนี้นอกระบบมาใช้จ่าย ประกอบกับพ่อล้มป่วยเป็นอัมพาตเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา แม่เองก็มีโรคประจำตัวเบาหวาน คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่คิดสั้นในครั้งนี้ ทั้งที่อีกไม่นานน้องชายจะเรียนตบปริญญาตรี นำปริญญาบัตรมาเป็นของขวัญให้แม่

ขณะที่เพื่อนบ้านนางอวน ต่างเสียใจอย่างมาก พร้อมเผยว่า นางอวนเป็นคนดี ขยันขันแข็ง ตื่นแต่เช้า 02.00-03.00 น. ทุกวัน เพื่อนึ่งข้าวมาขายที่ตลาดสด และจะระบายบ่อยครั้งว่า ทำงานหนักดูแลสามีที่ป่วยนอนติดเตียง อีกทั้งต้องส่งลูกชายเรียนปริญญาตรี ต้องไปกู้หนี้นอกระบบ เร็วๆนี้มีเจ้าหนี้ตามทวงแต่ยังไม่มีให้ คาดว่าทำให้นางอวนคิดสั้น หาทางออกให้ชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน