หาดสมิหลา – ชาวสงขลาแห่รับขวัญนางเงือกทอง โดยไม่ได้นัดหมายหลังจากพังเสียหายจากเหตุระเบิด โดยเทศบาลนครสงขลาเข้าซ่อมแซมอยู่ในสภาพเดิมแล้ว พร้อมเปิดพื้นที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตามปกติ อบจ.สงขลายันจัดงานเคานต์ดาวน์หาดชลาทัศน์แน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุระเบิด 2 จุด บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา ทำให้รูปปั้นนางเงือกทองได้รับความเสียหาย ส่วนอีกจุดที่รูปปั้นแมว ห่างกันประมาณ 300 เมตร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

หาดสมิหลา / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา มีชาวสงขลาเดินทางมารับขวัญนางเงือกทอง โดยไม่ได้นัดหมายกันด้วยความห่วงใย หลังจากถูกลอบวางระเบิดได้รับความเสียหาย สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวสงขลาเป็นอย่างมาก

นายประเสริฐ สุขโต ผู้อำนวยการส่วนการโยธา เทศบาลนครสงขลา นำเจ้าหน้าที่มาซ่อมแซมนางเงือกทองจนแล้วเสร็จ กลับมาอยู่ในสภาพเดิมที่มีความสวยงามอีกครั้ง โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง โดยชาวสงขลาต่างมาถ่ายภาพส่งไลน์ ส่งเฟซบุ๊ก เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชายหาดแหลมสมิหลาได้เหมือนเดิม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าฯสงขลา กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดสงขลากลับเข้าสู่ภาวะปกติ นางเงือกทองสัญลักษณ์คู่แหลมสมิหลาก็ซ่อมเสร็จในวันเดียว ปีใหม่นี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวแน่นเหมือนทุกปี

ในส่วนของชาวสงขลาที่มารับขวัญ ต่างก็พากันดีใจที่นางเงือกทองซ่อมเสร็จ อยู่ในภาพสวยงามดังเดิม ต่างถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของ จ.สงขลา และอยู่คู่กับแหลมสมิหลามานาน 52 ปี

นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา กล่าวว่า ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. อบจ.จะจัดงานเคานต์ดาวน์ที่หลังสนามกีฬาติณสูลานนท์ บริเวณหาดชลาทัศน์เหมือนเดิม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนชาวสงขลา เข้าร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไม่น้อยกว่า 30,000 คน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยต้องหารือกับฝ่ายความมั่นคง

ด้านนายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าฯสงขลา กล่าวว่า ในเทศกาลปีใหม่ได้หารือกับฝ่ายความมั่นคงแล้ว เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย แต่ไม่กระทบกับการเข้าร่วมงานของประชาชน หากไม่สะดวกสบายบ้างขอให้ประชาชนเข้าใจว่าเพื่อความปลอดภัย เป็นการคืนความสุขให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน