Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ส่งออกกำไรงาม! โกยเงิน50เท่า จับสาวซุกยาบ้า-ไอซ์ใส่ห่อปลาหมึกส่งออกนอก

4 ม.ค. 2562 - 18:23 น.

ส่งออกกำไรงาม! โกยเงิน50เท่า จับสาวซุกยาบ้า-ไอซ์ใส่ห่อปลาหมึกส่งออกนอก

วันที่ 4 ม.ค. พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภาค 4 นำกำลังชุดสืบสวน เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 232 หมู่ 5 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ก่อนจับกุมตัว น.ส.ศศิธร คำภูแสน อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่จ.927/2561 ลงวันที่ 22 พ.ย.2561 หลังหลบหนีการจับกุมคดียาเสพติด โดยลักลอบซุกซ่อนในหีบห่ออาหารทะเลแห้งส่งออกต่างประเทศ

พ.ต.อ.ขจร เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจาก ได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ว่าน.ส.ศศิธร ได้หลบหนีการจับกุมขณะลักลอบส่งสินค้าที่ซุกซ่อนยาเสพติดใส่ในหีบห่ออาหารทะเลแห้งเพื่อไปยังประเทศอิสราเอล โดยมีน้ำหนักยาเสพติดประมาณ 50 กรัม คาดว่าจะหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านในจ.อุดรธานี พล.ต.ตไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.สส.ภาค 4 จึงสั่งการให้นำกำลังติดตามจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.ศศิธร ให้การรับสารภาพว่า มีเพื่อนผู้หญิงที่ไปทำงานประเทศเกาหลี ชักชวนให้ส่งยาเสพติดไปให้โดยจะได้ค่าตอบแทนสูงถึง 50 เท่า จึงทดลองส่งยาบ้า 30 เม็ดยัดใส่ปะปนไปกับอาหารเสริมชนิดเม็ด ผ่านทางไปรษณีย์ในอ.หนองหาน จ.อุดรธานี ปรากฎว่าส่งไปได้จึงส่งไปอีก 3 ครั้ง ต่อมามีเพื่อนอีกคนที่ทำงานอยู่ในประเทศอิสราเอลต้องหายาไอซ์จำนวนมาก จึงส่งไปครั้งละ 50 กรัมตามที่เพื่อนกำหนดมา ซึ่งได้ส่งไปแล้ว 2 ครั้ง จนกระทั่งถูกตรวจค้นเจอที่สนามบิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ขจร กล่าวต่อว่า เบื้องต้นไม่ปักใจเชื่อว่าเพิ่งทำมา 5 ครั้ง เนื่องจากมีความผิดปกติโดยมีรถยนต์ในครอบครองถึง 3 คัน และกำลังปรับปรุงต่อเติมบ้านพักและมีรายได้จากกำไรการค้ายาเสพติดมากกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นตรวจยึดรถยนต์ 3 คัน มูลค่ารวม 1,650,000 บาท พร้อมแจ้งข้อหานำตัวส่ง สภ.ท่าอากาศสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่งออกกำไรงาม! โกยเงิน50เท่า จับสาวซุกยาบ้า-ไอซ์ใส่ห่อปลาหมึกส่งออกนอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง