ญาติสุดเศร้า ยืนยันแล้ว! ศพเกยหาดบ้านปาตาบูดี เป็น ลูกเรือประมง ที่ศูนย์จากเหตุเรือล่มที่ปากอ่าวปัตตานี สังเวย พายุปาบึก เตรียมนำศพกลับภูมิลำเนา ทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุเรือประมง โชคมะนี ขนาด 30 ตัน อับปางบริเวณปากอ่าวปัตตานี แหลมตาชี ทำให้ลูกเรือ และไต้ก๋ง รวม 6 คน ตกทะเล ก่อนรอดชีวิตได้ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้สูญหายอีก 1 ราย กระทั่งเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา พบศพถูกคลื่นซัดมาเกยตื้น ที่บริเวณชายหาดบ้านปาตาบูดี ม.3 ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นลูกเรือที่สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะหริ่ง กล่าวว่า จากกรณีชาวบ้านพบศพถูกคลื่นซัดมาที่บริเวณชายหาดบ้านปาตาบูดี ม.3 ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง ซึ่งศพดังกล่าวมีลักษณะบวมอืด โดยตอนแรกยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ชัดเจนว่าเป็นลูกเรือประมงที่สูญหายจากเหตุเรือประมงนอกพื้นที่ล่มเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่นั้น

ต่อมาญาติลูกเรือประมงที่สูญหายซึ่งอยู่พื้นที่ อ.สะทิงพระ จ.สงขลา ได้เดินทางมาดูศพดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าคือ นายฉลอง จันทนะ อายุ อายุ 52 ปี เป็นลูกเรือประมงนอกพื้นที่ที่เรือล่มเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนถูกคลื่นซัดมาที่บริเวณชายหาดบ้านปาตาบูดี ซึ่งมีภูมิลำเนาของลูกเรือที่เสียชีวิตรายนี้ อยู่บ้านเลขที่ 36/6 ม.5 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

นายโอฬาร กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุเรือประมงนอกพื้นที่ล่ม ที่ท้องทะเลแหลมตาชี ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 6 คน รอดชีวิต 4 คน และเสียชีวิต 2 คน ขณะนี้ศพนายฉลองอยู่โรงพยาบาลยะหริ่ง หลังจากเสร็จขั้นตอนชันสูตรพลิกศพแล้ว ญาติประสงค์จะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดใหม่ ม.6 ต.บ่อดาล อ.สะทิงพระ จ.สงขลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน