เปิดโฉมชัดๆ “เทพโซโล” หน.แก๊งยาบ้าทมิฬ เผ่นกบดานที่เดียวกับ เปรี้ยวหั่นศพ

เปิดโฉมชัดๆ “เทพโซโล” หน.แก๊งยาบ้าทมิฬ เผ่นกบดานที่เดียวกับ เปรี้ยวหั่นศพ

เปิดโฉมชัดๆ “เทพบุตรโซโล” / เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร. ) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร. ฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ผอ.ศปอส.ตร.) และ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. และรองผอ.ศปอส.ตร. แถลงผลการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติด “เทพบุตรโซโล”

ตำรวจระบุว่า จากการสืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบแล้วว่าผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “เทพบุตรโซโล” ที่ก่อเหตุบงการทำร้ายร่างกายผู้ที่หักหลังการค้ายาเสพติดจนเสียชีวิตเหตุเกิดท้องที่สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม อายุ 30 ปี ชาวจ.พิจิตร

โดยพบว่านายปัณณวิชญ์ มีอีกชื่อว่า “โก๋แก่” เป็นหัวหน้าแก๊ง”มันทุกเม็ด”ขบวนการค้ายาเสพติดที่ศอปส.ตร.เคยขยายผลยึดทรัพย์ร้านยางรถยนต์ที่เปิดเพื่อฟอกเงินยาเสพติด มูลค่า กว่า 100ล้านบาท ในพื้นที่สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561

รายงานข่าวเปิดเผยว่า นายปัณณวิชญ์อยู่ระหว่างหลบหนีไปอยู่กับกลุ่มกองกำลังในประเทศเพื่อนบ้าน ฝั่งชายแดนอ.แม่สาย อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งคาดว่ากบดานจุดเดียวกับที่น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ”เปรี้ยวหั่นศพ” เคยหลบหนีไปทางด่านท่าขี้เหล็ก โดยไปอาศัยอยู่กับขบวนการยาเสพติดที่นั่น 

สำหรับแก๊งมันทุกเม็ดมีนายปัณณวิชญ์ ใช้ชื่อว่า โก๋แก่ เป็นระดับสั่งการหายาเสพติดจากฝั่งเพื่อนบ้าน แล้วปล่อยต่อโดยหาสมาชิกจากเยาวชนที่หลงเชื่อผ่านทางออนไลน์ เบื้องต้นสืบทราบมีเครือข่ายที่ขายยาให้ประมาณ 10 คน จับได้บางส่วนเหลือ 4-5 คน แต่แตกกระเจิงไปแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในเบื้องต้น ตำรวจออกหมายจับนายปัณณวิชญ์เพียงคนเดียว ส่วนพวกที่อยู่ในแก๊งมันทุกเม็ดคือ นายสุวิต นายชาติชาย และนายเจริญวุฒิ สมากชิกแก๊งอีก 3 คน จะขยายฐานสมคบค้ายาเสพติดต่อไป อย่างไรก็ตาม แม้กลุ่มผู้ต้องหาจะหลบหนีต่างประเทศ แต่ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่องในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้

นอกจากเทพบุตรโซโลว่าจ้างกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายร่างกายเยาวชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นจนเสียชีวิตแล้วยังพบว่า เคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ในพื้นที่อื่น ทั้งในพื้นที่ ภาค 4 ภาค 6 เช่น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดพัทลุง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งในพื้นที่เพชรบูรณ์

กลุ่มเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ดเครือข่ายของนายปัณณวิชญ์ แต่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “มัจจุราช เพชรบูรณ์” โดยพบว่า เหตุลักษณะเดียวกันคือว่าจ้างกลุ่มวัยรุ่น ไปทำร้ายร่างกายผู้ที่หักหลังในขบวนการค้ายาของแก๊งมันทุกเม็ดโดยให้ถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน ให้ผู้สั่งการกรณีนี้จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย คือ นายวิชัย เชียงบุญมี หรือนัย อายุ 30 ปี นายธวัชชัย เมธากุล หรือรัน อายุ 24 ปี นายกิตติพงษ์ น้อยกลม หรือเจน อายุ 25 ปี และนายณัฐวุฒิ บุญทอง หรือต้น อายุ 24 ปี มีผู้เสียหายที่ปรากฏในคลิปอายุ 21 ปีมาชี้ตัวยืนยันผู้ต้องหาด้วย

กลุ่มที่รับงานจากแก๊งมันทุกเม็ดในการทำร้ายร่างกาย กระทืบ ผู้ที่หักหลัง มีสัญลักษณ์รอยสักที่ขมับ ต้นคอ ลายสักคำว่า “มันทุกเม็ด” ไว้ด้วย การสืบสวนสอบสวนขยายผลแก๊งนี้มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้วยืนยันว่าแก๊งนี้ไม่ใช่แก๊งใหญ่ไม่ใช่แก๊งมาเฟีย หรืออาชญากรอะไรเป็นแก๊งค้ายาเสพติดที่พยายามใช้ช่องทางทางโซเชี่ยลมีเดียในการหาลูกค้า และมาก่อเหตุรุนแรงทำร้ายร่างกาย ว่ามีเงินหมุนเวียนประมาณ 100 ล้านบาทแต่เงินพวกนี้เป็นเงินร้อน ได้มาก็หายไป ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนกกลัว ตำรวจติดตามจับกุมอยู่

บทความก่อนหน้านี้BU ESPORTS คว้าแชมป์อีสปอร์ต(ROV) เครือข่ายนิเทศศาสตร์ครั้งที่ 1
บทความถัดไป“บิ๊กอู๋” นำลูกจ้างกองทุนเงินทดแทนพบ “นายกรัฐมนตรี”