พริตตี้สาวแท้งลูก อาการทรุด ติดเชื้อทางเดินหายใจ แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด

พริตตี้สาวแท้งลูก ตำรวจบุกตรวจร้านนวดเชียงใหม่ หลังพริตตี้สาวมานวดแล้วแท้งลูก เผยหน้าร้านมีป้ายระบุชัดคนตั้งครรภ์ต้องแจ้งพนักงานก่อนใช้บริการ ล่าสุดอาการพริตตี้สาวทรุด พบติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ

กรณีนายบุญมี เกษเกษี พ่อ และนายชัยวัฒน์ คำยา น้าชายของน.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี อาชีพพริตตี้ ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน ไปใช้บริการนวดแผนโบราณ แต่สุดท้ายเกิดอาการช็อกและชักคาเตียงนวดจนหมดสติ จนแท้งลูกและอาการโคม่า เข้าพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พริตตี้สาวแท้งลูก / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าตรวจสอบร้านนวดสถานที่เกิดเหตุ ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเชียงใหม่ พบว่าร้านนวดดังกล่าวเป็นของชมรมผู้สูงอายุดอยสะเก็ด มีใบอนุญาตประกอบกิจการนวดแผนไทยและแผนโบราณ

รวมทั้งใบรับรองมาตรฐานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ จากสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ และยังพบว่าบริเวณเคาน์เตอร์ของร้านมีป้ายแจ้งผู้มารับบริการนวดว่า ต้องแจ้งปัญหาสุขภาพก่อนรับบริการ โดยโรคที่มีความสุ่มเสี่ยงอาจมีผลกระทบหากรับบริการนวด คือโรคเบาหวาน ความดันสูงหรือต่ำ เส้นเลือดขอด โรคหัวใจ กระดูกพรุน ตั้งครรภ์ และได้รับการผ่าตัดภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา จากนั้นผู้รับบริการนวดจะต้องกรอกประวัติสุขภาพและแจ้งโรคประจำตัวในใบรับบริการเพิ่มเติมด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนบรรยากาศภายในร้านพบว่า มีเพียงพนักงานเตรียมร้านและทำความสะอาดอยู่เท่านั้น ส่วนหมอนวดยังไม่เดินทางมาถึง โดยพนักงานในร้านปฎิเสธจะให้ข้อมูล ขณะที่หมอนวดที่เป็นคนนวดให้ น.ส.วิราวรรณ ยังเดินทางมาไม่ถึงเช่นกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุหมอนวดคนดังกล่าวยังมาทำงานที่ร้านตามปกติ

หลังจากนั้น พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมและสอบถามอาการของน.ส.วิราวรรณ ซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าอาการยังโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และล่าสุดพบว่ามีการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจร่วมด้วย แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ต่อมา พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ เดินทางไปสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีกับ พ.ต.ท. อมรชัย ตรังวัชรกุล พนักงานสอบสวน เบื้องต้นทราบว่ามีการสอบปากคำหมอนวดหญิง ที่นวดให้น.ส.วิราวรรณแล้ว โดยให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ว่า น.ส.วิราวรรณมาใช้บริการนวด โดยแจ้งว่าอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ และยืนยันว่าจะขอนวดตัว

แต่หมอนวดระบุว่าไม่สามารถนวดตัวได้ จึงเปลี่ยนมานวดเท้าแทน หลังใช้บริการนวดเท้าผ่านไป 1 ชั่วโมง จึงขอนวดบ่าหลังไหล่ต่อ หมอนวดจึงให้น.ส.วิราวรรณไปนอนรอที่เตียงด้านใน ก่อนที่หมอนวดจะเดินและไปล้างมือ เมื่อกลับมาพบว่าน.ส.วิราวรรณ เกิดอาการชักเกร็งและหมดสติไป โชคดีมีพยาบาลที่นวดอยู่เตียงข้างๆ เข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจให้ ก่อนแจ้งรถกู้ภัยนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า หลังจากญาติไปแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันและรับเป็นคดีไว้แล้ว และสอบปากคำหมอนวดและญาติไปแล้ว จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนไปตรวจสอบร้านนวดดังกล่าว เพื่อดูว่าได้รับใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ รวมทั้งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อดูว่าหญิงตั้งครรภ์สามารถนวดได้หรือไม่ ขณะเดียวกันก็จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่น.ส.วิราวรรณช็อกหมดสติ หลังการนวดเท้าจนแท้งลูกและอาการโคม่า

“ขอยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ทำงานล่าช้า แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนให้รัดกุม หากพบว่ามีผู้กระทำที่ผิดกฏหมายใด หรือกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือเสียชีวิต ก็จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทันที ส่วนคดีความทางแพ่งก็เป็นเรื่องของญาติผู้เสียหายจะแจ้งความเพิ่มเติมอีกครั้ง” พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ห่วงเจ้าชายจอร์จ! หลังวัยรุ่นถูก “แทงดับ” ใกล้โรงเรียน ตร.จับ2มือมีดแล้ว โผล่ร.พ.
บทความถัดไปมาร์ก มาร์เกซ ท้อปฟอร์ม ทำเวลาดีสุด วินเทอร์เทสต์ มาเลเซีย