ตร.เผยผลตรวจร้านนวดเชียงใหม่ หลังพริตตี้แท้งลูก พนง.เล่านาทีสาวช็อกคาเตียง

6 ก.พ. 2562 - 16:07 น.

ตร.บุก ตรวจร้านนวดแผนโบราณทำพริตตี้แท้งลูก หลังญาติเข้าร้อง รวบรวมหลักฐานกล้องวงจรปิดวันเกิดเหตุ หากพบมีความผิดจริงต้องดำเนินคดี หมอนวดเผยคนท้องห้ามนวด รวมทั้งคนที่บาดเจ็บแขนขาบวม ฟกช้ำ อันตรายถึงชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายบุญมี เกษเกษี อายุ 56 ปี เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม ให้ลูกสาว น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี พริตตี้สาว ท้องประมาณ 6 เดือน เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะที่กำลังนวดเกิดอาการช็อกหมดสติ ทางเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล และลูกในท้องเสียชีวิต ผู้เป็นแม่อาการยังโคม่าไม่รู้สึกตัว เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตรวจร้านนวด / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตามข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยเข้าตรวจและสอบถามเกี่ยวกับอาการของน.ส.วิราวรรณ ซึ่งขณะนี้ทราบว่าอาการยังไม่ดีขึ้น และยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูของโรงพยาบาล จากนั้นเข้าติดตามความคืบหน้าของคดี ที่สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งมี ร.ต.อ.อมรชัย ตรังวัชรกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เป็นเจ้าของคดี

เบื้องต้นรวบรวมหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ซึ่งทราบว่าในวันดังกล่าวน.ส.วิราวรรณเข้ามาใช้บริการ โดยทางพนักงานรายหนึ่งเป็นคนให้บริการ ซึ่งนวดเท้าให้กับน.ส.วิราวรรณ เสร็จแล้วจากนั้นกำลังจะนวดตัว โดยเข้าไปล้างมือ จากนั้นเดินออกมาก็พบว่าน.ส.วิราวรรณ อยู่ในอาการช็อกแล้ว โดยพนักงานภายในร้านก็ช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้ ตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตประกอบกิจการของร้านนวดดังกล่าว ซึ่งทราบว่าร้านนวดดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม จะตรวจสอบและนัดหมายทางผู้ประกอบการมาพูดคุยกับทางญาติของผู้ป่วยอีกครั้ง เพื่อรวบรวมหลักฐานต่อไป ขณะเดียวกันหลังจากที่ติดตามความคืบหน้าของคดีแล้ว ทางพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ก็ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านนวดที่เกิดเหตุและตรวจดูจุดที่น.ส.วิราวรรณ มานวดในวันดังกล่าว

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วนั้น ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนในพื้นที่รับผิดชอบ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อตรวจสอบว่ามีลักษณะอย่างไร รวมทั้งสถานประกอบการดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ตามพระราชบัญญัติสถานประกอบการ รวมไปถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เนื่องจากว่าคนตั้งท้องตามข้อเท็จจริงนั้น ไม่ควรเข้ารับบริการนวด และไม่ทราบว่าทางผู้เสียหายนั้น แจ้งกับผู้ให้บริการก่อนจะนวดหรือไม่ รวมไปถึงสาเหตุที่ผู้เสียหายเกิดอาการเป็นลมนั้นเกิดจากอะไร ซึ่งจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และจะสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากกรณีที่สถานประกอบการละเมิดหรือทำผิดกฎหมายใดๆ ก็จะแจ้งความดำเนินคดี

ในส่วนของอาการผู้ป่วยนั้นทราบว่าอาการก็ยังไม่ดีขึ้น และทราบว่ายังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมไปถึงการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และหากพบว่ามีการกระทำความผิดกฎหมายใดๆ ที่เกี่ยวข้องในคดีก็จะต้องดำเนินการตรวจสอบหลักฐาน และแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างแน่นอน

ด้านหมอนวดแผนโบราณ ท่านหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติแล้วคนท้องหมอนวดจะไม่นวดให้ เป็นกฎห้ามอย่างเด็ดขาดเลย รวมทั้งพวกที่มีอาการเคล็ดขัดยอก เท้าขาบวม ห้ามนวด เพราะจะทำให้เลือดไหลไปกระจุกตัว เลือดพวกนี้จะเป็นลิ่ม และหากถูกบีบนวดจะไหลไปกระจุกที่ปอดหรือไปอุดตัน ทำให้เกิดอาการช็อก หน้าเขียว ซีด เสียชีวิตในที่สุด ห้ามเด็ดขาด

มีตัวอย่าง นักกีฬาชายหน้าแข้งบวม แล้วมานวดแผนโบราณ ทำให้เลือดที่เป็นลิ่มไปกระจุกที่ปอด หน้าเขียว ขนาดช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนเสียชีวิตในที่สุด เหตุเกิดเมื่อปีที่แล้ว ที่ห้างดังของเชียงใหม่ มาคราวนี้สาวท้องมานวด คาดเลือดเป็นลิ่มไหลไปกระจุกทำให้ช็อกตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เผยผลตรวจร้านนวดเชียงใหม่ หลังพริตตี้แท้งลูก พนง.เล่านาทีสาวช็อกคาเตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง