ขอบคุณทุกน้ำใจ! คนช่วยสาวซื้อ “กระยาสารท” หลังถูกหลอกจ้าง 2 ตัน

ขอบคุณทุกน้ำใจ! คนช่วยสาวซื้อ กระยาสารท หลังถูกหลอกจ้าง 2 ตัน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก PaNg Za หรือ น.ส.ภัทรสุดา เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำกระยาสารทส่งให้ตามออร์เดอร์ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำไปจำหน่ายตามร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วประเทศ แต่เมื่อถึงวันรับออเดอร์กลับไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 5 จำนวน 6 หมื่นบาทมาลงทุน

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่28 ม.9 บ้านบุเจ๊ก ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหาย นางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ และสามีกำลังนั่งบรรจุข้าวกระยาสารทแบ่งใส่ถุง เพื่อส่งขายให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่ลูกค้าช่วยเหลือสั่งซื้อเข้ามาหลังจากที่มีข่าวแพร่ออกไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 นางประณีต เผยว่า ขณะนี้มีคนจำนวนมากติดต่อช่วยเหลือขอสั่งซื้อข้าวกระสารทผ่านทางเฟซบุ๊กของลูกสาว โดยขณะนี้มียอดสั่งซื้อกระยาสารทเข้ามาแล้วประมาณ 100 กิโลกรัม จากยอดกระยาสารทที่ยังเหลือค้างอยู่ที่บ้านพักประมาณ 500 กิโลกรัม ตามปกติตนขายข้าวกระยาสารทในราคากิโลกรัมละ 100 บาท แต่ขตอนนี้อขายแค่เพียงราคากิโลกรัม 80 บาทเท่านั้น และอยากฝากขอบคุณไปยังทุกคนที่ช่วยเหลือสั่งซื้อกระยาสารท ทำให้ตนและครอบครัวสามารถถอนทุนคืนบ้างจากเงินที่ได้ลงทุนไป และยังทำให้มีกำลังแรงใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ไหนบอกงูเห่า! กำลังไปราชการ หมองูสุราษฎร์ แวะช่วยจับงูจงอางบุกบ้าน ยาวกว่า 4 เมตร
บทความถัดไปคนไทยไม่โง่! ‘สมคิด’ มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ กลับมาแน่ เผยสิ่งดีๆจะเกิดขึ้นหลังเลือกตั้ง