พ่อ-แม่จุดธูปบอกวิญญาณ‘ผอ.อ้อย’ ผู้กองเหน่งโดนศาลสั่งประหารชีวิตแล้ว(คลิป)

14 มี.ค. 2562 - 18:10 น.

พ่อ-แม่จุดธูปบอกวิญญาณ‘ผอ.อ้อย’ ผู้กองเหน่งโดนศาลสั่งประหารชีวิตแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 มี.ค. จากกรณีศาลจังหวัดกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อ่านคำพิพากษาตัดสินประหารชีวิต ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง คดีสังหาร น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี แล้วนำศพไปทิ้งในป่าแล้วยังลักทรัพย์สินของครูอ้อย

โดยเรื่องนี้ ที่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายบุญเลิศ อุ่นอ่อน และนางแหลม อุ่นอ่อน พ่อ-แม่ ผอ.อ้อย ซึ่งได้กลับจากไปรับฟังคำพิพากษาของศาลแล้วได้พากันกลับมาที่บ้าน พร้อมนำขนมจีนมาเลี้ยงญาติพี่น้องแบบง่ายๆ ตามประเพณีชาวอีสานที่อยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งญาติพี่น้องทุกคนต่างก็พากันดีใจที่ศาลได้ให้ความเป็นธรรมในคดีนี้

จากนั้นพ่อ-แม่และญาติพี่น้อง ได้เดินขึ้นไปบนบ้าน ผอ.อ้อย ที่กำลังก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จแล้ว ภายในห้องนอนชั้น 2 มีรูปภาพ ผอ.อ้อย ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ รวมทั้งรูปภาพในอิริยาบถต่างๆ ก่อนที่ทั้งหมดจะจุดธูปคนละ 1 ดอก แล้วบอกกล่าวดวงวิญญาณผอ.อ้อย ให้ทราบว่าขณะนี้ ผู้กองเหน่ง ซึ่งเป็นคนฆ่าผอ.อ้อยอย่างเหี้ยมโหด ได้ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต เพื่อให้สาสมกับความผิดที่ได้ก่อขึ้นแล้ว

นางแหลม ผู้เป็นแม่ถือรูปลูกสาวไว้แนบอก กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อยว่า ศาลได้ให้ความยุติธรรมกับคดีนี้แล้ว ตนและครอบครัวมีความพอใจที่ได้รับความยุติธรรม ส่วนในอนาคตต่อไป ตนขอบอกถึงดวงวิญญาณของลูกสาวว่า จะดูแลน้องใบเฟิร์น’ลูกสาวคนเดียวของลูกให้ดีที่สุด จะส่งเสียให้เรียนหนังสืออย่างเต็มความสามารถ ขอให้ลูกอ้อยไปสู่สุขติ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ตนก็ยังคิดถึงลูกอ้อยอย่างไม่รู้ลืม เพราะว่าเป็นลูกสาวที่รักมาก ส่วนกรณีที่ค่าเสียหายได้รับน้อยกว่าที่ยื่นฟ้องไปนั้น จะได้หารือกับทนายความและญาติพี่น้อง เพื่อยื่นอุทธรณ์ในส่วนของคดีแพ่งต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ ซึ่งเป็นอาของผอ.อ้อย กล่าวว่า คดีนี้ผลการตัดสินเป็นไปตามความต้องการของญาติ ที่ต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่งให้ตายตกไปตามกัน แม้ว่าจะเป็นการตัดสินของศาลชั้นต้น แต่เชื่อว่าศาลอุทธรณ์และศาลฎีกาจะยืนตามศาลชั้นต้นที่ให้ตัดสินประหารชีวิต ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง ตำรวจ ทหาร และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งญาติพี่น้องทุกคนที่ได้ช่วยกันออกค้นหาหลักฐานตามหาร่างจนพบในที่สุด ทำให้กระบวนการยุติธรรมได้มีการพิจารณาอย่างเป็นธรรม และสุดท้ายศาล จ.กันทรลักษ์ ได้พิพากษาประหารชีวิตผู้กองเหน่ง รวมทั้งได้พิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวอีกด้วย ส่วนการจะอุทธรณ์คดีแพ่งนั้น จะต้องหารือกันกับทนายความและญาติพี่น้องกันอีกครั้งในเร็วๆนี้


อ่านข่าว เปิดคำพิพากษา “ผู้กองเหน่ง” ฆ่าโหด ผอ.อ้อย ต้องประหารชีวิตสถานเดียว!

อ่านข่าว ด่วน! ศาลพิพากษาประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง”ชดใช้คดีฆ่า “ผอ.อ้อย”

อ่านข่าว หัวอกแม่ร่ำไห้โฮ-เห็นกะโหลกผอ.อ้อย เผยนาฬิกายังเดินอยู่ตอนที่พบศพ

อ่านข่าว “ผู้กองเหน่ง”นอนคุก ตร.แจ้งอีก2ข้อหาหนักรวม10ข้อหา พ่อยังไม่เผาศพผอ.อ้อย

อ่านข่าว เปิดใจสามี “ผอ.อ้อย” พูดทั้งน้ำตา เตรียมบอกลูกสาว “แม่ไม่อยู่กับเราแล้ว”

อ่านข่าว ยืนยันเป็นศพ ผอ.อ้อย!! ผลตรวจดีเอ็นเอ ชี้ชัด หัวกะโหลกที่พบพร้อมนาฬิกาข้อมือใกล้ฐานปฏิบัติการ

อ่านข่าว คอลัมน์ แฟ้มคดี : เมื่อพบศพ”ผอ.อ้อย” ผลพิสูจน์ดีเอ็นเอชัด “ผู้กองเหน่ง”เข้าคุก เพิ่มข้อหา-ฆาตกรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ-แม่จุดธูปบอกวิญญาณ‘ผอ.อ้อย’ ผู้กองเหน่งโดนศาลสั่งประหารชีวิตแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง