Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

แตกฮือ นาทีเปิดหม้อแม่นาค เกยหน้าสุสาน ชาวบ้านกระเจิง ผวาวิญญาณหลอกหลอน(คลิป)

22 มี.ค. 2562 - 12:21 น.

แตกฮือ นาทีเปิดหม้อแม่นาค เกยหน้าสุสาน ชาวบ้านกระเจิง ผวาวิญญาณหลอกหลอน

ขนหัวลุก - หม้อแม่นาคโผล่แม่น้ำระยอง มาติดตรงหน้าสุสาน เป็นหม้อดินปิดยันต์แดง ลงอักขระกำกับ หนุ่มใหญ่อาสา เปิดหม้อสะกดวิญญาณ ชาวบ้านแตกฮือ เผ่นกระเจิง ผวาวิญญาณ หลุดจากหม้อออกมาหลอกหลอน สันนิษฐานฝีมือใครก่อเหตุสะกดวิญญาณครั้งนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค. นายวิชญาพร บุญกลั่น เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครระยอง ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ออกตรวจแล้วพบหม้อดินปิดปากหม้อด้วยผ้ายันต์สีแดงในแม่น้ำระยอง ลอยมาเกยอยู่ริมตลิ่ง ตรงบริเวณหน้าสุสานบางจาก ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงเข้าไปตรวจสอบทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อลงไปริมตลิ่งแม่น้ำระยอง ก็พบกับหม้อดินขนาด 20 ซม. มีผ้ายันต์สีแดงปิดปากหม้อมิดชิด โดยมีอักขระยันต์คล้ายอักษรบาลีและอักษรเขมรเขียนกำกับไว้ที่ผ้ายันต์สีแดงตรงปากหม้อและที่ข้างหม้อดินด้วย จึงใช้ไม้เขี่ยหม้อดินเข้ามาใกล้ตลิ่ง แต่ก็ไม่มีใครแตะต้อง หวั่นวิญญาณออกมา จึงได้แต่ยืนดูอยู่ห่างๆ โดยมีชาวบ้านได้มามุงดู และ วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา โดยเชื่อว่าเป็นหม้อสะกดวิญญาณ จึงยิ่งทำให้บรรยากาศชวนขนหัวลุกขึ้นไปอีก

จนกระทั่งนายสัมฤทธิ์ พยุงไพสิฐ อายุ 61 ปี ชาวบ้านที่มามุงดู ได้เดินเข้ามา พร้อมขออาสาเปิดหม้อเอง ท่ามกลางชาวบ้านที่รอลุ้นกันอยู่ห่างๆ เพราะต่างหวาดกลัว เพราะคิดไปถึงหม้อแม่นาค หลังจากที่ใช้มือค่อยๆ แกะสายสิญจน์ ที่รัดผ้ายันต์กับปากหม้อไว้ออก

พบว่าภายในหม้อมีเทียนไขสีเหลืองที่จุดใช้แล้ว จำนวน 2 เล่ม วางอยู่ในหม้อ หลังจากที่ตรวจสอบ จึงทุบหม้อดินจนแตก และโยนหม้อดินลงไปในแม่น้ำระยอง ให้ลอยต่อไป ตรวจสอบรอบบริเวณ พบว่ามีธูปปักอยู่ริมแม่น้ำระยอง ห่างจากจุดที่พบหม้อดิน ประมาณ 5 เมตร

ด้านนายสัมฤทธิ์ ผู้ที่เปิดปากหม้อ ได้เปิดเผยว่า หม้อดินดังกล่าวเป็นหม้อสะกดวิญญาณไว้ภายใน เมื่อเปิดออกวิญญาณได้รับการปลดปล่อย ก็เท่ากับช่วยเหลือวิญญาณให้เป็นอิสระ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมาหลอกหลอนคนเปิดและชาวบ้าน เชื่อว่าวิญญาณจะกลับไปเล่นงานคนที่จับวิญญาณมากักขังใส่หม้อดิน จึงไม่ต้องกลัว เพราะเป็นการช่วยเหลือ

ขณะที่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ต่างเชื่อว่าเป็นการทำพิธีด้านไสยเวทย์ของแรงงานชาวกัมพูชา ที่อาศัยอยู่หลังสุสาน และ ริมแม่น้ำระยอง เชื่อเป็นการสะกดวิญญาณใส่หม้อดินปิดผ้ายันต์กำกับไม่ให้วิญญาณออกมา จึงไม่มีใครกล้าแตะต้อง เพราะกลัววิญญาณในหม้อเล่นงาน และเชื่อว่าหลังจากเปิดหม้อก็เท่ากับปลดปล่อยวิญญาณออกจากหม้อ ต่างก็กลัวว่าวิญญาณจะออกมาหลอกหลอน จนทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวารีบออกจากจุดดังกล่าวทันที

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แตกฮือ นาทีเปิดหม้อแม่นาค เกยหน้าสุสาน ชาวบ้านกระเจิง ผวาวิญญาณหลอกหลอน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง