รวบโจ๋ ยิงสาว 17 ดับคางานสงกรานต์ ใช้ผู้หญิงเป็นโล่กำบัง-แม่วอนตร.จับให้หมด

ยิงสาว 17

รวบแล้วโจ๋ยิงสาว 17 ดับกลางงานสงกรานต์ แฉใช้ผู้หญิงเป็นโล่กำบัง ก่อนเปิดฉากยิงใส่คู่อริ แม่เหยื่อวอนตร.ตามจับคนก่อเหตุให้หมด ไม่ให้อภัยกับคนที่ทำกับลูกสาวแบบนี้

กรณีน.ส.ปิยะธิดา อายุ 17 ปี ถูกลูกหลงจากเหตุวัยรุ่นยิงกัน ขณะปิดถนนเล่นสงกรานต์บริเวณวัดมงคลทับคล้อ จ.พิจิตร ทำให้น.ส.ปิยะธิดาถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนเข้าที่หน้าอก 2 นัด เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน คือ ด.ช.อายุ 13 ปี, นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายทศพล สอนพุฒ อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ยิงสาว 17 / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พ.ต.อ.วิเชียร ตรีอุดม ผู้กำกับ สภ.ทับคล้อ พ.ต.ท.พิทยา มณีวรรณ สารวัตรเวร สภ.ทับคล้อ จ.พิจิตร นำหมายศาลพิจิตรเข้าจับกุมตัว นายวีรวัฒน์ หรือโต้ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ที่ 5 ตำบลวังสำโรง อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ได้ที่บ้านญาติ ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืนขนาด .32 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรวัฒน์ พงษ์รื่น หรือ โต้ง ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุ เปิดฉากยิงปืนในกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ โดยใช้กลุ่มของสาวเคราะห์ร้ายเป็นโล่ป้องกัน จนอีกฝ่ายยิงตอบโต้จนเกิดเหตุสลดขึ้น โดยสามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านญาติในพื้นที่ ต.วังสำโรง อ.ตะพานหิน จากนั้นควบคุมตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยให้นายวีรวัฒน์สวมหมวกกันน็อค หลังชี้จุดบริเวณที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายวีรวัฒน์ไปสอบสวนที่สภ.ทับคล้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังทราบข่าวการจับกุมนายวีรวัฒน์ หรือโต้ง บรรดาญาติ เพื่อนของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 คน เดินทางมาที่สภ.ทับคล้อ เพื่อติดตามสถานการณ์ ขณะที่การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เป็นสถานที่สอบสวน โดยสถานการณ์เป็นไปอย่างเคร่งเครียด และยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พล.ต.ต.ธวัธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ความคืบหน้าของคดีดังกล่าว จากการที่เรียกสอบพยานพบว่าวันเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มๆละประมาณ 10 กว่าคน ขับรถจักรยานยนต์ตามกันมา

โดยวัยรุ่นกลุ่มแรกคือกลุ่มนายวีรวัฒน์จอดรถหลังรถยนต์ของกลุ่มผู้ตาย กับเพื่อนๆ ที่กำลังยืนเต้นกันอยู่ จากนั้นนายวีระวัฒน์เข้ามาในกลุ่มของผู้ตายแล้วใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ 2 ที่อยู่บริเวณกลางถนน โดยใช้กลุ่มของผู้ตายเป็นโล่บังกระสุน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ 2 วัยรุ่น เปิดฉากยิงปืนสาดกระสุนใส่กันหลายนัด จนเป็นเหตุให้น.ส.ปิยะธิดาถูกลูกหลง ถึงแก่ความตายและเพื่อนๆ ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งในที่เกิดเหตุพบมีลูกกระสุนปืน 2 ชนิด ทั้งลูกขนาด 9 มม. และขนาด .32

“คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ ผมสั่งการให้ผกก.ทับคล้อเร่งจับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งหากใครเกี่ยวข้องจับทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นลูกเต้าของใคร คงไม่ไว้หน้า อยากฝากบอกกับผู้ปกครองน้องปิยะธิดาผู้เสียชีวิตว่า อย่าห่วง จะจับให้หมดคนที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ หากผู้กระทำผิดรู้ตัว ไม่ต้องหลบหนี้ขอให้มามอบตัว ถึงอย่างไรก็ต้องจับให้ได้อยู่แล้ว” พล.ต.ต.ธวัธชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศกาลสงกรานต์ทับคล้อ จ.พิจิตร นั้น ที่ผ่านมาปัญหาทุกปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทหรือยิงกัน เพราะมีการปิดถนนเล่นสงกรานต์ อีกทั้งคนที่ผ่านไปผ่านมาต้องระแวงเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางยุพิน กล่าวว่า ตนยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียลูกสาว เชื่อว่าคนก่อเหตุมีด้วยกัน 2 กลุ่ม ร่วม 20 กว่าคน ขอวิงวอนตำรวจเร่งจับตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีทั้งหมด อย่าปล่อยให้ลอยนวล ตนเองแปลกใจมากว่าวัยรุ่นสมัยนี้ทำไมใจโหดเหี้ยม ทำไมต้องพกปืน ทำไมต้องใช้กำลังหรือยิงกัน จะรู้หรือไม่ว่า คนที่เขาสูญเสียลูกนั้นใจจะขาด ตนเองคงให้อภัยไม่ได้ที่ทำกับลูกสาวแบบนี้

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่ทะเลาะเมีย น้อยใจหนีผูกคอดับ ลูกสาวเห็นศพพ่อ เข่าทรุดร่ำไห้โฮ
บทความถัดไปตัดสายรกไร้เยื่อใย ยัดศพทารกใส่ถุงหิ้วทิ้งซอยเปลี่ยว หนุ่มกู้ภัยเพิ่งมาเจอไม่ถึงชั่วโมง