ผวจ.โคราชเต้น สั่งทุกอำเภอคุมเข้มจัดงานรื่นเริง หลังโจ๋เลือดร้อน ตีกันในรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตีกันในรพ. / จากกรณีมีการแชร์คลิปวัยรุ่นก่อเหตุยกพวก ตะลุมบอนกันบริเวณด้านหน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลประทาย จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 29 เม.ย.

เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ เนื่องทั้งหมดเป็นคู่กรณีกันที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานคอนเสิร์ตวันไหลประทาย และได้มาเจอกันที่โรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เม.ย. พ.ต.อ.ธีรภัทร์ มณีศรี รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ปรก.ภ.จว.นครราชสีมา ลงพื้นที่ สภ.ประทาย ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีกับทีมสืบสวนสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึง เข้าตรวจสอบที่บริเวณ หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลประทาย เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ธีรภัทร์ กล่าวว่าจากการสอบถามพ.ต.อ.ฐิตินันท์ วรรณสาร ผกก.สภ.ประทาย ทราบว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุเกือบจะทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนประสานตำรวจในท้องที่ สภ.ชุมพวง ติดตามตัวผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหา

โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ให้เฝ้าระวังงานเทศกาลรื่นเริง เมื่อมีการทะเลาะวิวาทและมีผู้บาดเจ็บ กู้ภัยต้องนำผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงเสี่ยงเกิดการทะเลาะวิวาทกันได้อีก จึงขอให้เพิ่มความรัดกุมในการปฏิบัติมากยิ่งขึ้น

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำสั่งถึงนายอำเภอทั้ง 32 อำเภอได้ทบทวนคำสั่งและเพิ่มความเข้มงวดการจัดงานคอนเสิร์ตและงานรื่นเริงต่างๆ รวมถึงการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ถ้าพบผู้กระทำความผิด ให้จับกุมดำเนินคดีเด็ดขาด และจัดกำลังคุ้มครองสถานที่ราชการโดยเฉพาะสถานพยาบาล เพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มมั่วสุมและก่อเหตุทะเลาะวิวาท ดังเช่นที่ปรากฏในข่าวด้วย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน