คุมเข้ม ‘ร.ต.อ.’ นอนคุกคืนแรก! หวั่นเจอนักโทษผลงานเก่าแก้แค้น ป.ป.ส.รุดสอบอีก

ป.ป.ส. บุกคุกนครพนมสอบ ‘ร.ต.อ.’ ค้ายาบ้า ขยายผลทลายทั้งขบวนการ ด้าน เรือนจำคุมเข้ม หวั่นเจอนักโทษคดียาเสพติดรับน้อง เผยคืนแรกยังนอนไม่หลับ-กระสับกระส่าย

จากกรณีเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าจับกุม ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร หรือ ผู้กองอ้วน อายุ 59 ปี รองสารวัตร(สอบสวน) บก.ภ.จว.นครพนม พร้อมยาเสพติดจำนวนมาก อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ได้ที่บ้านเลขที่ 51 ซอยแฟรงค์อุทิศ ชุมชนบ้านน้อยหนองเค็ม ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ค. รายงานข่าวจากเรือนจำกลางนครพนมแจ้งว่า สำหรับคืนแรกของการอยู่ในเรือนจำของ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ หรือ ผู้กองอ้วน ยังนอนไม่หลับและกระสับกระส่าย เนื่องจากยังไม่ชินกับสถานที่ อีกทั้งในแดนแรกรับยังมีผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ยังไม่ถูกพิพากษาลงโทษหลายคน ซึ่งในจำนวนนี้อาจมีผู้ต้องหาที่ ร.ต.อ.ชัยณรงค์เคยจับกุมรวมอยู่ด้วย

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า เบื้องต้นทางผู้คุมเรือนจำได้เข้มงวดกวดขัน และสั่งคนติดตามประกบใกล้ชิด เพื่อไม่ให้นักโทษคดียาเสพติดต้อนรับน้องใหม่และมีการเอาคืน ซึ่งคืนแรกเหตุการณ์ผ่านพ้นไปด้วยดี นอกจากนี้ ทางผู้คุมยังได้มีการพูดคุยกับ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ เพื่อให้คลายเครียด และยังนำหนังสือเกี่ยวกับหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าให้อ่านด้วย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า วันเดียวกันเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ได้เข้าไปสอบปากคำ ร.ต.อ.ชัยณงค์ ถึงในเรือนจำ เพื่อสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายและขบวนการค้ายาเสพติดที่เหลือต่อไป

ส่วนข้อหาที่พนักงานสอบสวน ยื่นคำร้องฝากขัง ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ต่อศาลจังหวัดนครพนม รวม 4 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมดฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง ซึ่งไม่มีญาติมาขอยื่นประกันตัวแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้ห่วง ‘5 จี’ทำสมองเป็นสนิม แนะสูงวัยลับคมความคิดป้องภาวะเสื่อม
บทความถัดไปผีน้อย กระโดดหนีตำรวจเกาหลี กระแทกพื้น สันหลังเคลื่อนอาจถึงชีวิต วอนขอช่วยเหลือ!