Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

คุม โจ๋ปืนโหด ทำแผนยิงอริดับ หลังเขม่นกลางขบวนแห่นาค ไหว้ขอโทษญาติเหยื่อ

5 มิ.ย. 2562 - 11:58 น.

คุม โจ๋ปืนโหด ทำแผนยิงอริดับ หลังเขม่นหน้ารถแห่งานบวช ยกมือไหว้ขอโทษญาติเหยื่อ คู่หูดอดมอบตัวสู้คดี ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันจากรถแห่งานบวช ก่อเหตุยิง นายธนพล สาหร่าย หรือตุ้ม อายุ 20 ปี เสียชีวิต ที่บ้านศรีเจริญชัย ม.24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ส่วนคนร้ายได้รับการยืนยันจากชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน 2 คน คือนายนพพร เสงี่ยมกลาง อายุ 25 ปี และนายสมชาย ทรัพย์เจริญ อายุ 26 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา

จ๋ปืนโหด / เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย นำตัว นายนพพร เสงี่ยมกลาง หรือจี้ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่อู่ซ่อมรถช่างใหม่ ภายในหมู่บ้านศรีเจริญชัย หมู่ที่ 24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หลังจากที่เกิดทะเลาะวิวาทกันในขบวนรถแห่นาค เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.

ก่อนที่นายนพพร จะพาพวกอีก 1 คน ใช้ปืนลูกซองยาวมาตามหานายธนพล สาหร่าย ซึ่งเป็นคู่กรณี ที่กำลังนอนเล่นอยู่บนเปลที่ผูกไว้ข้างอู่ซ่อมรถ หลังจากที่พบนายธนพล นายนพพรก็ใช้ปืนลูกซองยาวยิ่งใส่ 1 นัด ถูกนายธนพลที่บริเวณรักแร้ขวา ก่อนที่จะวิ่งหนีไปเสียชีวิตข้างเล้าหมูหลังอู่ซ่อมรถ

ส่วนนายนพพร กับนายสมชาย ทรัพย์เจริญ อายุ 26 ปี ที่ร่วมก่อเหตุ ขับรถกระบะหนีไปกบดานอยู่ในบ้านสร้างใหม่หลังหนึ่ง ที่หมู่บ้านโนนเกตุ หมู่ที่ 20 ต.กระชอน อ.พิมาย ซึ่งที่นายนพพรรับเหมาติดตั้งกระจกอยู่ห่างจากจุดก่อเหตุประมาณ 35 กิโลเมตร และนอนพักที่บ้านหลังนี้

พร้อมกับนำปืนลูกซองที่ก่อเหตุไปฝังดินไว้ที่บริเวณรั้วของบ้าน และนำกระสุนปืนจำนวน 5 นัด โดย 4 นัด ยังไม่ได้ใช้ และ 1 นัดเหลือแต่ปลอก ไปซ่อนไว้ใต้ต้นไม้ ห่างจากจุดฝังปืนประมาณ 10 เมตร ก่อนที่เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายนพพรจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอเข้ามอบตัวตามหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการทำแผนมีญาติของผู้ตาย รวมทั้งชาวบ้าน เดินทางมามุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจัดกำลังคุ้มกันไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น โดยใช้เวลาทำแผนอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะนำขึ้นรถไปฝากขังไว้ที่ สภ.พิมาย เพื่อรอฟ้องศาลดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนายสมชาย ทรัพย์เจริญ ผู้ร่วมก่อเหตุ ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะพานายนพพรไปก่อเหตุและหลบหนี รวมทั้งยังเป็นเจ้าของปืนลูกซองยาวที่ใช้ในการก่อเหตุ เมื่อเช้าวันที่ 5 มิ.ย. เดินทางมามอบตัวและพบพนักงานสอบสวน สภ.พิมาย ตามหมายจับ พร้อมกับทนายความ โดยเบื้องต้นนายสมชาย ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมที่จะสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุม โจ๋ปืนโหด ทำแผนยิงอริดับ หลังเขม่นกลางขบวนแห่นาค ไหว้ขอโทษญาติเหยื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง