ลูกชาย ‘ป๋านพ’ นักธุรกิจชื่อดัง เล่านาทีสลด! พ่อยืนคุยโทรศัพท์ ก่อนรถกระบะไหลทับร่างเสียชีวิตต่อหน้า เผยพยายามวิ่งเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากรณี นายมานพ อัมพุช อายุ 78 ปี หรือ “ป๋านพ” นักธุรกิจชื่อดังในเครือ “เดอะมอลล์กรุ๊ป” ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะส่วนตัวไหลทับร่างจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดที่บริเวณบ้านพัก ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.ประจวบ ผอมทอง พนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน ผู้รับผิดชอบคดี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีเหตุคนถูกรถกระบะไหลทับร่างจนบาดเจ็บสาหัส แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลง ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจะเดินทางไปถึง โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นบริเวณบ้านเลขที่ 99 ม.1 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1กฎ2523 กรุงเทพฯ จอดอยู่บนถนนทางเข้าบ้าน ซึ่งลักษณะเป็นทางลงเนินเล็กน้อย สภาพประตูรถฝั่งคนขับอยู่ในลักษณะถูกเปิดออก และเบียดกับวัตถุของแข็ง จนพับกลับไปทางด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายมานพ อัมพุช อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านพักที่เกิดเหตุ ถูกญาติพี่น้องนำตัวส่งโรงพยาบาลโป่งน้ำร้อน และได้เสียชีวิตลงระหว่างทาง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายเอกชัย อัมพุช อายุ 39 ปี ลูกชายของ นายมานพ ผู้แจ้งเหตุและเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายมานพได้ขับรถกระบะเข้าไปจอดในโรงจอดรถในบ้าน และได้เปิดประตูออกมายืนด้านนอกโรงจอดรถ บริเวณด้านท้ายรถกระบะ พร้อมกับได้ยืนโทรศัพท์คุยกับตน เพื่อสั่งให้พี่เลี้ยงมาเก็บเสื้อที่รถ ขณะเดียวกัน นายเอกชัย มองเห็นรถกระบะกำลังเคลื่อนที่ไหลออกมาจากโรงจอดรถ ซึ่งมีสภาพเป็นทางเนิน และได้ทับร่างนายมานพที่กำลังยืนคุยโทรศัพท์

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งพยายามจะวิ่งไปช่วยเหลือแต่ไม่ทัน เป็นเหตุให้นายมานพถูกรถทับร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้พร้อมกับคนในบ้านช่วยกันนำร่างออกมาจากใต้ท้องรถ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันการณ์นายมานพได้เสียชีวิตลงระหว่างทางก่อนถึงมือแพทย์

ส่วนในเรื่องคดี ภายหลังการจรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อมทางภรรยาและบุตร ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้กลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน