Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

เผยปม สาวโม้ โดนป้ายยาลักลูก คนนึงแท้งอีกคนท้อง ฟันแจ้งเท็จ แม่ตัวจริงส่อค้ามนุษย์  

11 มิ.ย. 2562 - 11:43 น.

เผยปม สาวโม้ โดนป้ายยาลักลูก คนนึงแท้งอีกคนท้อง ฟันแจ้งเท็จ แม่ตัวจริงส่อค้ามนุษย์

จากกรณี น.ส.ศศิธร ชูจิต อายุ 30 ปี ชาว อ.เบตง จ.ยะลา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า ถูกคนร้ายเป็นผู้หญิงวางยาลักลูกชายวัย 1 ขวบ 8 เดือน ที่ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้างหน้าห้าง แม็คโค เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ (10 มิ.ย.) โดยระหว่างที่สอบปากคำ น.ส.ศศิธร พร้อม สามี อยู่นั้น ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งโทรมาที่สามีของ น.ส.ศศิธร

โดยปลายสายระบุว่า ตนเองแม่ที่แท้จริงของเด็กชื่อ น.ส.อิงอร พร้อมต่อว่า น.ส.ศศิธร ว่า ทำไมต้องแจ้งความลูกหาย ในเมื่อตกลงกันแล้วและได้ไปรับเด็กมาที่ จ.ตรัง ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน น.ส.อิงอร พร้อม เด็กทารก ได้เดินทางมาถึง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และนำเอกสารหลักฐาน ใบสูติบัตรแจ้งเกิดและหลักฐาน การคุยผ่านไลน์มาแสดงต่อ พนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมรับฟังด้วย ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า เด็กชายดังกล่าวมีการแจ้งเกิดไปตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2562 เด็กมีอายุ 2 เดือนเศษ ซึ่งไม่ตรงกับใบแจ้งเกิดของ น.ส.ศศิธร ที่ได้แจ้งเกิดในวันที่ 2 พ.ค. 2562 ซึ่งเท่ากับเด็กมีอายุเพียง 1 เดือนเศษ ขณะที่ น.ส.อิงอร ให้การว่า เกิดตั้งครรภ์ในขณะเรียนหนังสืออยู่ จึงทำให้มีปัญหากับทางครอบครัว

พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวต่อว่า เมื่อเลี้ยงลูกมาได้ระยะหนึ่งจึงได้นำลูกมามอบให้กับ น.ส.ศศิธร มาเลี้ยงต่อที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจาก น.ส.ศศิธรแท้งลูกและกลัวมีปัญหากับครอบครัวของสามี จึงได้ไปทำใบสูจิบัตรให้กับลูกใหม่ แต่เรื่องกลับตาลปัตร เมื่อ น.ส.ศศิธรอ้างว่า ถูกป้ายยาขโมยลูกหายไประหว่างเดินทางกลับบ้าน ซึ่งจริงแล้วเป็นการตกลงคืนลูกกันระหว่างน.ส.อิงอรกับน.ส.ศศิธร จึงมีการกุเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดความจริงกับครอบครัวสามี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามได้ ทางตำรวจได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตรวจสอบข้อมูลการประกาศทางเฟซบุ๊กของ น.ส.อิงอร หาผู้อุปการะลูกชายจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ส่วน น.ส.ศศิธร เบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีในประเด็นการแจ้งความเท็จ

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยปม สาวโม้ โดนป้ายยาลักลูก คนนึงแท้งอีกคนท้อง ฟันแจ้งเท็จ แม่ตัวจริงส่อค้ามนุษย์  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง