Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ผลชันสูตรชี้ ลุงพิการแขน ถูกกระสุนเจาะขมับขวา ตร.มุ่ง 2 ประเด็น-จำลองเหตุ

13 มิ.ย. 2562 - 18:30 น.

ผลชันสูตรชี้ ลุงพิการแขน ถูกกระสุนเจาะขมับขวา ติดคาอยู่ที่ท้ายทอย ตร.มุ่ง 2 ประเด็น ปืนลั่น หรือยิงสัตว์แล้วกระสุนมาโดน พร้อมจำลองเหตุ เมียมืดแปดด้าน ผัวเป็นหัวหน้าครอบครัว แม้พิการก็หาเลี้ยงคนที่บ้านได้

ลุงพิการแขน จากกรณี นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี พิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ปั่นจักรยานกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก ต.บ้านยาง อ.คีรีนีฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนถูกกระสุนปริศนาตกใส่ศีรษะ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ภรรยาระบุว่า เคยถูกลูกชายของญาติขู่ฆ่า เนื่องจากมีปัญหาเรื่องวัว ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 13 มิ.ย. ที่ห้องประชุม สภ.คีรีรัฐนิคม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศักดิ์สุราษฎร์ ตลับนาค ผกก.สภ.คีรีรัฐนิคม พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎ์ธานี พ.ต.ท.วิโรจน์ ยิ่งดำนุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คีรีรัฐนิคม พ.ต.ท.เลิศชาย ไชยชนะ รอง ผกก.สส.สภ.คีรีรัฐนิคม พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ชุดสืบสวน ร่วมประชุมความคืบหน้าของคดี พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมจำลองเหตุการณ์

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด พบว่ามีรอยหัวกระสุนปืนเจาะฝังเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอยด้านหลัง จึงได้แจ้งกับทางพนักงานสอบสวนให้ทราบ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทันที ซึ่งขณะนี้แนวทางการสืบสวนมีความคืบหน้าพอสมควร

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม เพื่อเก็บพยานแวดล้อม และได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับจำลองลักษณะของผู้ตายและวิถีกระสุนซึ่งเป็นขนาด .22 ที่ยิงผ่านทะลุออกมาจากสวนเงาะใกล้ที่เกิดเหตุ และประเมินระยะความแรงของกระสุนที่ตกใส่ศรีษะผู้ตายอีกครั้ง ส่วนประเด็นการเสียชีวิตคาดว่าอาจจะเกิดจากปืนลั่น หรือเกิดจากการยิงสัตว์แต่กระสุนพลาด ทั้งนี้ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้ง และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่วัดนิลาราม ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี นางชลาทิพย์ สุขุมทอง อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อมลูกสาว และญาติๆ ได้จัดเตรียมพิธีฌาปนกิจศพ นายศรชัย ตามพิธีทางศาสนา ซึ่งนางชลาทิพย์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนต้องมาสูญเสียสามีที่เป็นคนคอยดูแลครอบครัวมาโดยตลอด และหลังจากนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ส่วนทางคดีต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลชันสูตรชี้ ลุงพิการแขน ถูกกระสุนเจาะขมับขวา ตร.มุ่ง 2 ประเด็น-จำลองเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง