Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ทลายบ่อนกลางป่าสงวนฯ นักพนันไฮโล-ไก่ชนนับร้อย กำนันก็เอาด้วย ยึดอุปกรณ์อื้อ

10 ก.ค. 2562 - 10:39 น.

สนธิกำลัง 3 ฝ่าย บุกทลายบ่อน กลางป่าสงวนแห่งชาติฯ นักพนันไฮโล-ไก่ชนนับร้อย รวบกำนันคาวง หลังชาวบ้านร้องผู้ว่าฯ มีผู้มีอิทธิพลลักลอบเปิดไม่กลัวกฎหมาย

วันที่ 10 ก.ค. นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้นำกำลัง อส.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ประสานงานกับ พ.ต.ท.ปรัชญา จันทร์สมวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.นบพิตำ และกำลังทหารจาก มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที 4 เข้าจู่โจมบ่อนพนันไฮโล และบ่อนไก่ชนเถื่อนในป่าสงวนแห่งชาติบ้านปากลง ม.6 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนไปยัง นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ว่ามีผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลและบ่อนไก่ในป่าสงวนแห่งชาติ มอมเมาชาวบ้านโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายมานานแล้ว จึงได้สั่งการให้นายอำพลลงพื้นที่ร่วมกับกำลังทหารและตำรวจในท้องที่เข้าทำการตรวจหาข่าว กระทั่งพบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนกันจริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนลงพื้นที่กำลังทั้ง 3 ฝ่ายได้วางแผนเพื่อวางกำลังอย่างรัดกุมป้องกันกลุ่มนักพนันหลบหนี หลังจากนั้นจึงเข้าทำการจู่โจม เมื่อไปถึงพบว่ามีนักพนันทั้งไฮโล และบ่อนไก่ชนกำลังเตรียมเล่นการพนันกันนับ 100 คน แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับแตกกระเจิงเหมือนผึ้งแตกรัง พากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับนักพนันได้ 26 คน

ส่วนของกลางเป็นอุปกรณ์เล่นพนันไฮโลครบชุด เงินสดจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังได้ไก่ชนที่นักพนันทั้งไว้อีกกว่า 10 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และพบว่า 1 ในจำนวนนักพนันที่ถูกจับกุมมี นายปรีชา ราชประดิษฐ์ เป็นกำนันของตำบลกรุงชิง ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนายปรีชาพยายามหลบหลีกเจ้าหน้าที่ขณะเข้าจู่โจม แต่ถูกปิดล้อมไว้จนไม่สามารถหลบหนีไปได้

นายอำพล กล่าวว่า บ่อนพนันดังกล่าวเปิดเล่นพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ถือว่าท้าทายอำนาจรัฐ และเกิดเหตุอาชญากรรมลักเล็กขโมยน้อย โดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตร ผลไม้ ถูกลักขโมยไม่เว้นแต่ละวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงประสานงานกับตำรวจทหารเข้าจับกุมดังกล่าว โดยนักพนันทั้งหมดและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ เพื่อดำเนินคดีแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายบ่อนกลางป่าสงวนฯ นักพนันไฮโล-ไก่ชนนับร้อย กำนันก็เอาด้วย ยึดอุปกรณ์อื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง