คุม โป้ อานนท์ – เน วัดดาว ส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมียลูกน้อง วืดประกันเหมือนกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี บก.ปอท. จับกุม โป้ อานนท์ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุ 26 ปี พร้อมน.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 26 ปี ภรรยา นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือเน วัดดาว อายุ 29 ปี และนายรัชชานนท์ พินิจ อายุ 22 ปี ตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตามพ.ร.บ.การพนัน และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อเช้าวันที่ 20 ก.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. ควบคุมตัว นายอภิรักษ์ พร้อมน.ส.จุฑามาศ ,นายมัครินทร์ และ นายรัชชานนท์ ไปขออำนาจศาลฝากขังฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยังศาลแขวงดอนเมือง หลังชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์หลายครั้ง โดยใช้วิธีไลฟ์สดในลักษณะอนาจารเรียกยอดวิวในการเข้าชม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมีรายงานแจ้งว่า หลังจากถูกควบคุมตัว ที่ บก.ปอท. ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา มีทนายความของผู้ต้องหาพยายามขอยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแต่ไม่ได้รับการอนุมัติ

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดคัานจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองได้ ต่อมาญาติผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาทเพื่อขอประกันตัว

ต่อมาเวลา 13.00น. ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง มีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันอย่างต่อเนื่องยาวนานนับร้อยครั้ง พฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรง หากปล่อยชั่วคราวเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน และหลบหนี ประกอบกับพนักง่นสอบสวนคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

จากนั้นเวลา 13:45 น. จนท.ราชทัณฑ์ ควบคุมตัว โป้ และเน วัดดาว ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาโป้ และลูกน้อง เน วัดดาว ที่ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมือง โดยทนายความยืนหลักทรัพย์คนละ 1 แสนบาทขอประกันตัว แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัวเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน