Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

เด็กป.1 ยังผวา โดนครูใช้ไม้เท้าตีหัวแตก ศึกษาธิการบุรีรัมย์ ตั้งกรรมการสอบด่วน

22 ก.ค. 2562 - 12:08 น.

เด็กป.1 ยังผวา โดนครูใช้ไม้เท้าตีหัวแตก ศึกษาธิการบุรีรัมย์ ตั้งกรรมการสอบด่วน

กรณีที่ครูโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ใน อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ใช้ไม้เท้าค้ำยันตีหัว ด.ช.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.1 จนแตก ขณะที่เด็กเข้าแถวส่งการบ้านในห้องเรียน แต่ครูกลับให้เด็กไปโกหกผู้ปกครองว่าถูกตะปูในห้องน้ำตำหัว กระทั่งผู้ปกครองมาทราบภายหลังว่าถูกครูตีจนหัวแตก ไม่ใช่อุบัติเหตุจากความซนของเด็ก จึงสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองและยืนยันจะเอาเรื่องกับครูจนถึงที่สุด

วันที่ 22 ก.ค. ความความหน้าล่าสุด ปู่ และย่า ผู้ปกครองที่เลี้ยงดูน้องเอ ไม่กล้าให้หลานไปโรงเรียน เพราะห่วงเรื่องสภาพจิตใจของหลานที่ยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเกรงว่าจะถูกกระทำซ้ำอีก เพราะขณะนี้ทางครูที่ก่อเหตุยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีก

ขณะที่ นายสมศักดิ์ ชอบทำดี ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานจากทางโรงเรียน หรือทางเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 เป็นลายลักษณ์อักษร แต่ได้สั่งกำชับให้ทางเขตพื้นที่การศึกษา ได้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งหากผลการสืบข้อเท็จจริงพบมีมูลว่าครูที่ถูกกล่าวหา ได้กระทำการลงโทษเด็กนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุตามที่ผู้ปกครองร้องเรียนจริงเขตพื้นที่การศึกษา ต้องตั้งกรรมการสอบเพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัยตามกระบวนการขั้นตอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย พร้อมได้กำชับให้ครูหรือบุคลากรสถานศึกษาทุกแห่งที่อยู่ในความดูแล ได้ใช้จิตวิญญาณของความเป็นครูในการอบรมสั่งสอน ดูแลนักเรียนเสมือนเป็นลูกหลาน อย่าใช้อารมณ์หรือความรุนแรง เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กป.1 ยังผวา โดนครูใช้ไม้เท้าตีหัวแตก ศึกษาธิการบุรีรัมย์ ตั้งกรรมการสอบด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง