รวบอีก 2 ต้องสงสัย วางบึ้มป่วนกรุง เค้นสอบเครียด พบมีหมายพ.ร.ก.ฉุกเฉินติดตัว

6 ส.ค. 2562 - 18:39 น.

รวบอีก 2 ผู้ต้องสงสัย วางบึ้มป่วนกรุง ขณะขี่จยย.ในพื้นที่สุไหงโก-ลก คุมตัวเค้นสอบเครียด ค้นบ้าน พบมีหมายพ.ร.ก.ฉุกเฉินติดตัว สั่งคุมเข้มชายแดนติดมาเลย์ สกัดคนร้ายหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วนพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในช่วงคาบเกี่ยวของวันที่ 1-2 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยไปสอบเครียดขยายผล ที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศปก.ตร.ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งประกอบด้วยนายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ ชาวอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

วางบึ้มป่วนกรุง / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่ได้รับมอบหมายในการคลี่คลายคดีดังกล่าว เพื่อเชื่อมโยงไปสู่กลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุพื้นที่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้เพิ่มเติมอีก จำนวน 2 คน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก คือ 1.นายมูฮำหมัดฮาซัน มะ อายุ 22 ปี ชาวจ.นราธิวาส เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ 2.นายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ อายุ 28 ปี ชาว จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้นั่งซ้อนท้าย

จากการตรวจสอบประวัติในเบื้องต้น พบว่าทั้ง 2 คน มีหมายพรก.ฉุเฉิน และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดป่วนพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์และควบคุมตัวทั้ง 2 คนไปสอบขยายผล พร้อมทั้งนำตัวเข้าตรวจค้นบ้านพักของบุคคลทั้ง 2 ในพื้นที่ อ.บาเจาะและอ.สุไหงปาดี แต่ไม่ได้รับรายงานว่า พบวัตถุพยานหรือเอกสารใดๆ ที่เชื่อมโยง และมีส่วนรู้เห็นพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่อย่างไร

จากผลพวงของเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมตัวนายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ และนายมูฮำหมัดฮาซัน มะ ซึ่งมีหมายพรก.ฉุกเฉิน และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดพื้นที่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ตากใบ และแว้ง ที่มีพรมแดนติดต่อกับรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบยานพาหนะและบุคคล ที่สัญจรไปมาอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มคนร้ายที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะแฝงตัวหลบหนีความผิดไปอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ที่บริเวณด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ตากใบ และแว้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้มีมาตรการตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะทุกชนิด ที่ผ่านออกเข้าระหว่างประเทศ อย่างเข้มงวด แถมยังให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามช่องทางข้ามแนวพรมแดน คอยสังเกตการณ์และตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวผ่านเข้าออกในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบอีก 2 ต้องสงสัย วางบึ้มป่วนกรุง เค้นสอบเครียด พบมีหมายพ.ร.ก.ฉุกเฉินติดตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง