แจ้ง 2 ข้อหา น.ต. ยิงปืนหน้าสน. ส่งเรื่องฟ้องศาลทหาร ยื่น 5 หมื่นประกันตัว

22 ส.ค. 2562 - 15:26 น.

แจ้ง 2 ข้อหา น.ต. ยิงปืนหน้าสน. บางเขน ส่งเรื่องฟ้องศาลทหาร เจ้าตัวยื่น 5 หมื่นขอประกันตัว ตร.เร่งเช็กวงจรปิดหาคนทำร้ายร.อ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ต.พันฤทธิ์ หรือ อาร์ม เกียรติพันธ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัด ทอ. ขับรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า ซีเอ็กซ์ 5 ทะเบียน 4กว849 กรุงเทพมหานคร ก่อเหตุชักปืนยิงบริเวณลานจอดรถหน้า สน.บางเขน พร้อมทั้งตะโกนว่า “ใครทำน้องกูวะ” หลังจากที่ช่วงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.อ.บรรณสิน เปี่ยมพงศ์สานต์ อายุ 32 ปี (สังกัดทอ.) รุ่นน้องของน.ต.พันฤทธิ์ ถูกทำร้ายร่างกาย ที่ร้านอาหาร ป.กุ้งเผา สาขาหลักสี่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว น.ต.พันฤทธิ์ ได้บริเวณที่จอดรถของโรงพักบางเขน ดำเนินคดีข้อหา 1.พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 2.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ยิงปืนหน้าสน. / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 ส.ค ที่สน.บางเขน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมื่อคืนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว น.ต.พันฤทธิ์ หรืออาร์ม เกียรติพันธ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัดทอ. พร้อมแจ้งข้อหา 1.พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านฯโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ 2.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรฯ พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยี่ห้อกล๊อก จำนวน 1 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 7 นัด 3.ปลอกกระสุนปืน 9 มม.จำนวน 1 ปลอก 4.ใบอนุญาตให้มีฯ ป.4 จำนวน 1 ฉบับ

ก่อนที่น.ต.พันฤทธิ์ จะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 50,000 บาท ยื่นขอประกันตัวไป ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนนำอาวุธปืนส่งไปตรวจสอบหาประวัติของปืน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 45 วัน ก่อนส่งเรื่องให้ต้นสังกัดของ น.ต.พันฤทธิ์ ถึงผลการดำเนินคดี ก่อนส่งฟ้องต่อศาลทหารต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ในส่วน ร.อ.บรรณสิน เปี่ยมพงศ์สานต์ อายุ 32 ปี (สังกัด ทอ.) ซึ่งเป็นรุ่นน้องน.ต.พันฤทธิ์ ที่ถูกทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ขณะนี้ทางเจ้าหน้ากำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดอยู่ เพื่อหาผู้ที่ทำร้ายร่างกาย ร.อ.บรรณสิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้ง 2 ข้อหา น.ต. ยิงปืนหน้าสน. ส่งเรื่องฟ้องศาลทหาร ยื่น 5 หมื่นประกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง