Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

เบิ้ลรถมาแต่ไกล! ช่างไฟซิ่งเก๋ง เสียหลัก พุ่งชนกุฏิพระ พังยับ เจ้าตัวเจ็บสาหัส 

29 ส.ค. 2562 - 16:41 น.

เบิ้ลรถมาแต่ไกล! ช่างไฟซิ่งเก๋ง เสียหลัก พุ่งชนกุฏิพระ พังยับ เจ้าตัวเจ็บสาหัส

วันที่ 29 ส.ค. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุ มีรถยนต์พุ่งชนกุฏิพระ ในวัดศรีลาวรรณ ม.1 บ้านจั่น ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี มีผู้ได้รับเจ็บสาหัส หลังจากได้รับแจ้งแล้วรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า สีเทา ทะเบียน กง 5587 อุดรธานี ชนกุฏิพระครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว ด้านหน้ารถยุบพังเสียหาย ส่วนกุฏิพระที่เสาปูน 1 ต้น พร้อมกับฝาผนังกุฏิพังเสียหาย และที่ประตูรั้วเหล็กหน้ากุฏิ ถูกชนพังเสียหาย ภายในรถเก๋งตรงที่นั่งคนขับ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายวิบูลย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี จนท.หน่วยกู้ชีพจึงช่วยกันนำคนเจ็บออกมาจากรถแล้วรีบนำส่ง ร.พ.ศูนย์อุดรฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พระประสิทธิพงษ์ ศรีบุรา อายุ 42 ปี พระลูกวัดเจ้าของกุฏิ กล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุกำลังจะออกจากกุฏิเพื่อไปที่ศาลาการเปรียญ ได้ยินเสียงรถเร่งเครื่องเสียงดัง ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังโครมอย่างแรง จึงออกมาดู พบว่ารถได้พุ่งชนเข้ากับกุฏิ ทำให้ตกใจมาก และพบว่าคนขับ เป็นคนในหมู่บ้านจะมีลักษณะคล้ายกับคนเมา และได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นชาวบ้านที่มาทำบุญ พากันมาดูแล้วแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ด้านนายนายทวี เพียสุระ อายุ 64 ปี กล่าวว่า ขณะกำลังยืนอยู่หน้าบ้าน เห็นรถเก๋งคันดังกล่าว วิ่งผ่านหน้าบ้าน มาด้วยความเร็ว จนไปถึงถนนสี่แยกหมู่บ้าน ก็ไม่มีการชะลอ แต่อย่างใด แล้วขณะที่กำลังเดินเข้าไปในบ้าน ก็ได้ยินเสียงรถคันดังกล่าวชนเข้าอะไรสักอย่างเสียงดังสนั่น จึงออกมาดู พบว่ารถคันดังกล่าวได้ชนเข้ากับกุฏิพระ และคนขับก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน เผยว่า กุฏิพระ จะอยู่ด้านหลังเมรุ หรือท้ายวัด รถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง แล้วไปพุ่งชนประตูรั้วเหล็ก ก่อนเข้าไปชนกุฏิพระ โชคดีไม่มีพระหรือชาวบ้านที่มาทำบุญ ไม่มีใครเป็นอะไร ส่วนคนขับทราบว่า เป็นช่างรับเหมาไฟฟ้า ได้รับเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งจะให้หมอทำการเจาะเลือด คนขับรถเก๋ง ตรวจดูมีแอลกอฮอล์หรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบิ้ลรถมาแต่ไกล! ช่างไฟซิ่งเก๋ง เสียหลัก พุ่งชนกุฏิพระ พังยับ เจ้าตัวเจ็บสาหัส 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง