คู่รักสงขลา ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19 แห่จดทะเบียนสมรส เชื่อเป็นเลขมงคล

9 ก.ย. 2562 - 12:50 น.

คู่รักสงขลา ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19 แห่ จดทะเบียนสมรส แน่นที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ เชื่อเป็นเลขมงคล เข้าวัดทำบุญ-ปล่อยปลาเสริมความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้เป็นวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ซึ่งหลาย ๆ คนเชื่อว่าเป็นวันดี เพราะมีเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคลตรงกันทั้งวันที่ เดือน และปีที่ลงท้ายด้วยเลข 19 ซึ่งนาน ๆ จะเกิดขึ้น หรือถ้านับตามรอบปฏิทินจะเกิดขึ้น 1 ครั้งในรอบ 10 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยบรรยากาศ ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเฉพาะที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์พบว่ามีคู่รักหลายคู่พากันเดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 เฉพาะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีคู่รักกว่า 20 คู่ จากปกติจะมีผู้เดินทางมาจดทะเบียนสมรสไม่เกิน 5 คู่เท่านั้น

คู่่รักสงขลาแห่ จดทะเบียนสมรส วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19

คู่่รักสงขลาแห่ จดทะเบียนสมรส วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19

นายจีรยุทธ์ พัตจาลจุล อายุ 27 ปี และ น.ส.บุณยอร อายุ 27 ปี หนึ่งในคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ โดยฝ่ายชายเปิดเผยว่า ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ เพราะเป็นวันดี มีเลขมงคลตรงกับเลข 9 ทั้งหมด และง่ายต่อการจดจำ

คู่่รักสงขลาแห่ จดทะเบียนสมรส วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19

คู่่รักสงขลาแห่ จดทะเบียนสมรส วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่บรรยากาศที่วัดมหัตตมังคลาราม อ.หาดใหญ่ มีประชาชนเดินทางมาทำบุญที่วัดทั้งถวายสังฆทาน นำอาหารมาทำบุญเลี้ยงพระ และปล่อยปลาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยหนึ่งในนั้นเป็นชาวไทยที่แต่งงานกับชาวสิงคโปร์ได้พาลูกชาย 2 คน พร้อมกับครอบครัวมาทำบุญปล่อยปลา เพราะเชื่อว่าวันนี้เป็นวันมงคลเช่นกัน เพราะมีเลข 9 ทั้งวัน เดือน และปี

บรรยากาศประชาชนมาทำบุญที่วัดมหัตตมังคลาราม อ.หาดใหญ่

บรรยากาศประชาชนมาทำบุญที่วัดมหัตตมังคลาราม อ.หาดใหญ่

ด้าน พระปลัดดอกเตอร์พลกฤต เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่และรองเจ้าอาวาสวัดหาดใหญ่ใน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันดี วันที่ 9 เดือน 9 พ.ศ.19 ซึ่งหมายถึงวันที่พร้อม แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อวันเวลาพร้อมแล้วคนก็ต้องพร้อมที่จะทำความดีด้วยถึงจะเป็นมงคลในชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่รักสงขลา ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19 แห่จดทะเบียนสมรส เชื่อเป็นเลขมงคล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง