ปลัดทส. แจงเหตุ ไม่ย้ายบิ๊กข้าราชการ ส่อพัวพัน อุ้มฆ่าเผาบิลลี่

ปลัดทส. แจงเหตุ ไม่ย้ายบิ๊กข้าราชการ
ปลัดทส. แจงเหตุ ไม่ย้ายบิ๊กข้าราชการ

ปลัดทส. แจงเหตุ ไม่ย้ายบิ๊กข้าราชการ ส่อพัวพัน อุ้มฆ่าเผาบิลลี่

กรณีคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จ่อแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องใน 3 ข้อหา ฆ่าคนตาย ปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว แต่เนื่องจากบุคคลที่เกี่ยวข้องมีหน้าที่การงานและมีตำแหน่งราชการระดับสูงจึงอาจออกหมายเรียกก่อนนั้น

วันที่ 16 ก.ย. นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เผยว่า ทั้งนี้หากบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรมบิลลี่เป็นข้าราชการระดับซี 9 ต้องเป็นอำนาจหน้าที่ของตนในการโยกย้ายตำแหน่ง แต่เนื่องจากในเวลานี้ทางดีเอสไอยังไม่มีหนังสือยื่นมายังกระทรวง หรือออกหมายเรียกข้าราชการคนใด ทางกระทรวงก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ซึ่งขณะนี้ข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมบิลลี่ มีการโยกย้ายออกนอกพื้นที่ไปหมดแล้ว โดยกระทรวงขอยืนยันว่าหากดีเอสไอต้องการอะไร ทางกระทรวงยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

ด้าน นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า ข้าราชการระดับซี9 เป็นอำนาจของทางปลัดทส.ในการพิจารณาโยกย้ายตำแหน่งอยู่แล้ว โดยในส่วนของตนได้มีการสั่งโยกย้ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมบิลลี่ออกนอกพื้นที่ไปแล้ว 3 คนเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งระหว่างนี้ก็ขึ้นอยู่กับการสอบสวนของดีเอสไอ หากจะเรียกสอบปากคำก็เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายในการหาพยานแวดล้อมต่างๆ รวมทั้งการสอบสวนพยานบุคคลด้วย ซึ่งกรมอุทยานฯ พร้อมให้ความร่วมมือ

บทความก่อนหน้านี้คิมส่งจดหมายชวน “ทรัมป์” เยือนเปียงยาง พร้อมหารือรอบ 3 ลุ้นวัน-สถานที่เร็วๆ นี้
บทความถัดไปยังทันมั้ย! แพทริเซีย-ชิงชิง อะไรจะบังเอิญ เลขออกมาตรงกันเป๊ะ ชาวเน็ตถึงกับซื้อหวย