ดีเอสไอ รู้ตัวแล้ว มือชำแหละรถบิลลี่ จ่อเรียกสอบปากคำ ได้พิกัดจุดทิ้งซากจยย.

ดีเอสไอ รู้ตัวแล้ว มือชำแหละรถบิลลี่ จ่อเรียกสอบปากคำ
ดีเอสไอ รู้ตัวแล้ว มือชำแหละรถบิลลี่ จ่อเรียกสอบปากคำ

ดีเอสไอ รู้ตัวแล้ว มือชำแหละรถบิลลี่ จ่อเรียกสอบปากคำ ได้พิกัดจุดทิ้งซากจยย.

วันที่ 17 ก.ย. ที่กรมสอบสวนคดีเศษ(ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยภายหลังประชุมหารือ กับ พ.ต.ท.กชวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ และชุดสอบสวนดีเอสไอคดีฆาตกรรมนายพอจะลี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ว่า เป็นการสอบถามความคืบหน้าตามปกติว่ามีส่วนใดคืบหน้าบ้าง เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีประชาชนสนใจ และได้กำหนดกรอบเวลาเร่งรัดพอสมควร

ทั้งนี้ในส่วนของหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ในส่วนเศษชิ้นส่วนกระดูก คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ สกัดดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบว่าใช้ของนายพอละจี หรือไม่ ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวนั้นจะต้องใช่เวลาพอสมควร อีกทั้งเป็นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ค่อยข้างซับซ้อน นอกจากนี้จะเริ่มมีการตรวจสอบภาพถ่ายถังน้ำมัน กับถังที่ดีเอสไอเก็บได้จากแหล่งน้ำสะพานแขวน ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาย ว่าเป็นใบเดียวกันหรือไม่อย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าตอนนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพียงพอต่อการแจ้งข้อกล่าวกลุ่มคนร้ายได้หรือไม่ พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า พยานหลักฐานที่มีอยู่ก็มีมากพอสมควร แต่เพื่อความรัดกุม ต้องมีการสอบเพิ่มเติม อีกทั้งต้องรอความชัดเจนจากพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัย และเพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และในวันที่ 19 ก.ย.นี้จะมีการประชุมคณะพนักงานสอบสวน หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่าชุดสืบสวนดีเอสไอได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการชำแหละรถจักรยานยนต์ของนายพอละจี มีชื่อย่อ ด. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามมาสอบปากคำเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลพิกัดการทิ้งซากรถจักรยานยนต์

__________________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้ศึกแชมป์ชนแชมป์ ควบ มวยไทยแบทเทิ้ล พร้อมกระหึ่ม เวทีแม็กซ์
บทความถัดไปโฆษกฯ ปัดรัฐบาลถังแตก รับบริจาคช่วยน้ำท่วม ชี้แค่เป็นตัวกลาง ยันไม่แตะเงิน ‘บิณฑ์’