ญาติผู้ป่วยสุดอนาถ คนไข้ล้น เกินกำลังรพ. วอนรัฐเจียดงบช่วยขยับขยาย

 คนไข้ล้น

ญาติผู้ป่วยสุดอนาถ คนไข้ล้น เกินกำลังรพ. วอนรัฐเจียดงบช่วยขยับขยาย

คนไข้ล้น  / เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ชาวบ้านใน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ร้องเรียนผู้สื่อข่าว ข่าวสด ช่วยเป็นสื่อกลางส่งเรื่องไปถึงผู้มีอำนาจในกระทรวงสาธารณะสุข ช่วยปรับปรุงโรงพยาบาลคำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ให้สามารถรองรับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

โดยผู้ร้องเรียนระบุว่า ขณะที่ รัฐบาล กำลังมีนโยบายชิม ช้อป ใช้ ที่ใช้เม็ดเงินนับหมื่นล้าน เพื่อกระตุ้นเศรษกิจ แต่โรงพยาบาลของรัฐก็เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับชาวบ้านที่เจ็บไข้ได้ป่วยในต่างจังหวัด

เรื่องมีอยู่ว่า ตนเดินทางไปเยี่ยมญาติ ที่ป่วยอยู่ที่ โรงพยาบาลคำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โรงพยาบาลประจำอำเภอคำชะอี เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก แต่ในตอนนี้มีผู้ป่วยเยอะ จนทางรพ. ต้องนำผู้ป่วยออกมานอนข้างนอกตรงที่รับรองญาติผู้ป่วย และถ้าผู้ป่วยมีไข้ตัวร้อนออกมานอนข้างนอกโดนลมโกรก ไม่มีสิ่งปิดกั้นผู้ป่วยจะมีอาการยังไง เห็นแล้วรู้สึกสงสาร ทำมั้ยโรงพยาบาลของรัฐถึงได้น่าอนาถาเช่นนี้

กลางวันก็ร้อน ยิ่งพอพลบค่ำ ไม่ต้องพูดถึง ช่วงนี้ หน้าฝน ยุงมาจากไหนไม่รู้ ไม่มีทั้งมุ้งลวด มุ้งครอบ ให้กับผู้ป่วย ท้ายนี้ รัฐบาลน่าจะเจียดเงินชิม ช้อป ใช้ มาให้ที่ รพ.คำชะอี บ้าง

ฝาก ถึงท่านรัฐมนตรีสาธารณะสุขด้วยนะครับ หรือถ้าทำไม่ได้ ฝากถึง พี่ตูน ก็ได้นะครับ ถ้าท่านทำได้ก็ถือว่าช่วยเหลือชาวบ้าน จากญาติๆผู้ป่วยที่ไปเห็นมากับตา

 

 

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มๆ จะเชียร์ใคร! วิศวะการบินสาว vs นักมวยสวยตัวแม่ บนสังเวียนผ้าใบศึก วัน แชมเปียนชิพ
บทความถัดไปคลัง เตือนห้างร้าน ห้ามออกคูปองบังคับสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ ยังมีลุ้นโอกาสสุดท้าย!