Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

สุดอุกอาจ คนร้ายบุกปล้น ขวานฟันนักท่องเที่ยวเยอรมัน ถึงห้องพักโรงแรม บนเกาะสมุย 

29 ต.ค. 2562 - 00:10 น.

สุดอุกอาจ คนร้ายบุกปล้น ขวานฟันนักท่องเที่ยวเยอรมัน ถึงห้องพักโรงแรมบนเกาะสมุย

วันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ศูนย์วิทยุสื่อสารของสภ.บ่อผุด รับแจ้งจากโรงแรมแห่งหนึ่ง บนยอดเขาหมาแหงน ต.มะเร็ต ว่ามีคนร้ายเป็นชายไทย 2 คนเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวภายในห้องพัก และใช้อาวุธทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมกับทรัพย์สินเป็นเงินสด หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ

ขณะที่ นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน (MR.MICHAEL ARNOLD HAHN) อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน พร้อมกับภรรยา ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน และให้การว่าได้เดินทางมาประเทศไทยพร้อมกับครอบครัวเมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย และจะเดินทางกลับในวันที่ 2 พ.ย.62

ขณะที่พักในโรงแรมช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 06.50 น. ตนเองและครอบครัวกำลังนอนหลับอยู่นั้น ได้ยินเสียงกระจกแตกจึงตกใจตื่นขึ้นมา ก่อนจะเดินมาสำรวจว่าเป็นเสียงจากไหน เห็นชายไทยวัยกลางคน สูงประมาณ 158 เซนติเมตร ใส่ผ้าปิดปาก นุ่งกางเกงขาสั้น ถือขวานเป็นอาวุธเข้ามาทางหน้าต่างห้องน้ำ แล้วพูดภาษาอังกฤษแปลงเป็นไทยว่า "ให้เอาเงินมา" ก่อนคว้ากระเป๋าสีเงินไปพร้อมกับทรัพย์สินภายในเป็นสร้อยคอเครื่องประดับที่ไม่ได่มีมูลค่าอะไร

นายไมเคิล ยังเล่าอีกว่า เมื่อตนเห็นคนร้ายหยิบเอากระเป๋าไป จึงเข้าไปแย่งและมีการต่อสู้กัน คนร้ายใช้ขวานฟันเข้าที่บริเวณหลังหู แขนข้างซ้าย และนิ้วก้อยเท้าข้างขวา จนตนบาดเจ็บ ก่อนคนร้ายอีกคนเป็นชายไทย สูงประมาณ 180 เซนติเมตร เข้ามาช่วยเหลือ และพากันวิ่งหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งให้ทางโรงแรมทราบและไปทำแผลที่โรงพยาบาล

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าและลักษณะของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุไว้ได้ เป็นชายไทย 2 คน ชี่รถจักรยานยนต์ สีแดงดำ คนขี่สวมหมวกกันน็อค ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินและสวมเสื้อยีนส์ทับ และคนซ้อนท้าย ใส่หมกแก๊ป สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ เดินเข้ามาตามถนนของโรงแรมเข้ามาก่อเหตุ และหลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาเมื่อเวลา 17.30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ร่วมกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจ.สุราษฎร์ธานี และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย สามารถจับกุมคนร้ายทีก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย ทราบชื่อ นายพรศิลป์ หรือปิ หรือยาว อาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี อาชีพขายของหาบเร่ริมชายหาดเฉวง ถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยป่าจาก ม.6 ต.บ่อผุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลาง 7 รายการประกอบด้วย รองเท้าแตะยี่ห้อ GAMBOL จำนวน 1 คู่ หมวกแคปสีแดงยี่ห้อ ADDIDAS จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว และกางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว เป็นของนายพรศิลป์ผู้ถูกจับ และรองเท้าผ้าใบยี่ห้อ WILSON จำนวน 1 คู่ ขวาน จำนวน 1 เล่ม และกางเกงขาสั้นลายทหาร จำนวน 1 ตัว ของนายสมชาย ผู้ต้องหาอีกคนที่กำลังหลบหนีอยู่

จากการสอบสวน นายพรศิลป์ ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองกับนายสมชาย ที่หลบหนีอยู่ชักชวนกันมาก่อเหตุ ก่อนพากันขี่รถจักรยายนต์ขึ้นมาบนเขาหมาแหงนและนำไปจอดแอบไว้ริมทางหลังวิลล่า พอเห็นว่าปลอดคนจึงได้เดินเข้ามาตามถนนของโรงแรมเพื่อดูลาดเลาจนพบห้องพักของผู้เสียหาย เพื่อนได้ใช้ขวานไปทุบกระจกห้องน้ำเพื่อมุดตัวเข้าไปเปิดประตูห้องให้ตนเองเข้าไปข้างใน แต่ระหว่างนั้นเจ้าของห้องตื่นขึ้นมาก็เลยมีการต่อสู้กันและพากันหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะแยกย้ายกัน

และช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บพยานหลักฐาน ทั้งลายนิ้วมือแฝง และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ก่อเหตุประกอบสำนวนคดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายพรศิลป์ อาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี ในความผิดฐาน ร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถานโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

ส่วนนายสมชาย ผู้ต้องหาอีกรายที่กำลังหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับและติดตามตัวเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดอุกอาจ คนร้ายบุกปล้น ขวานฟันนักท่องเที่ยวเยอรมัน ถึงห้องพักโรงแรม บนเกาะสมุย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง