Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

ไร้ทางหนียอมมอบตัว ผัวไล่แทงเมีย - เพื่อนบ้านโดนลูกหลงดับ เผยสาเหตุก่อนลงมือ

31 ต.ค. 2562 - 17:42 น.

ไร้ทางหนียอมมอบตัว ผัวไล่แทงเมีย - เพื่อนบ้านโดนลูกหลงดับ เผยสาเหตุก่อนลงมือ

จากกรณี นายสม การเพียร อายุ 54 ปี ไปตามง้อ นางสวรรค์ ภรรยา ที่หนีไปอยู่บ้านแม่ยายที่ ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ แต่ภรรยา ไม่ยอมคืนดี เพราะสามีเมา กลัวจะถูกทำร้ายร่างกายเหมือนที่ผ่านมา สามีจึงเกิดโมโหชักมีดปลายแหลม ไล่แทงภรรยา ที่ท้องจนล้มลงกับพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้น นายสมบัติ พุทธเคน น้องเขยของ นางสวรรค์ และนายวิชิต แบะสกุล เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จึงวิ่งเข้าไปช่วย จน นายวิชิต ถูกมีดแทงที่ท้อง 2 แผล เสียชีวิตคาที่ และ นายสมบัติ น้องเขยก็ถูกฟันที่ข้อมือบาดเจ็บ

ล่าสุด วันที่ 31 ต.ค. นายสม ผู้ต้องหาได้ให้ญาติโทรศัพท์ประสานขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย จากนั้น พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ ทัพวงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ละหานทราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.จักรกริช รังพงษ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ละหานทราย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ไปรับตัว นายสม ที่บ้านโคกรัง ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นบ้านแม่

ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวมาโรงพัก นายสม ได้ขออนุญาตไปกราบเท้าขอโทษแม่ที่นอนป่วยติดเตียง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัว นายสม ไปทำแผลที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกขวดตีศีรษะแตก ตั้งแต่วันเกิดเหตุ แต่ไม่กล้าไปหาหมอเพราะกลัวถูกจับ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายสม ให้การว่า สาเหตุที่ก่อเหตุแทงภรรยา เพราะโกรธที่หนีไปมีชายคนอื่น หลังจากไปอยู่กับชายอื่นแล้ว ยังมาขโมยเอาไม้เก่า และสังกะสีที่ตนเก็บสะสมไว้สร้างห้องน้ำให้ลูกสาวคนเล็กไปขาย จึงตั้งใจจะไปถามภรรยา ว่าทำไมถึงทำแบบนี้ แต่พอไปถึงบ้านแม่ยาย ภรรยา กลับไม่คุยด้วย และพยายามวิ่งหนี จึงวิ่งไล่ตาม แล้วจู่ๆ ก็มีคนวิ่งเอาขวดมาตีที่ศีรษะตน

จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้นตนจึงได้ชักมีดที่พกติดตัวมาแทงสวนไปโดยไม่รู้ว่าไปโดนใครบ้าง หลังก่อเหตุก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปในสภาพที่ศีรษะแตกเลือดไหล ช่วงที่หลบหนีก็เดินเท้าไปเรื่อยๆแต่ไม่กล้ากลับบ้านเพราะกลัวถูกจับ พอตกกลางคืนก็อาศัยนอนตามกระท่อม อดข้าว อดน้ำ จนหมดเรี่ยวแรงจึงตัดสินใจเดินเท้ากลับไปที่บ้านแม่ กระทั่งญาติก็เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสม ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นถูกแจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่น , พยายามฆ่า และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยผู้ต้องหามีอาการเครียดตลอดการสอบสวน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไร้ทางหนียอมมอบตัว ผัวไล่แทงเมีย - เพื่อนบ้านโดนลูกหลงดับ เผยสาเหตุก่อนลงมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง