สงสัยงอนโดนทิ้งอยู่ในรถ! น้องหมาแม่-ลูกล็อกรถขังตัวเอง กู้ภัยงงเคสแรกเพิ่งเคยเจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 พ.ย. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือสุนัขติดอยู่ในรถยนต์ที่หมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ 2 มิตรภาพ ซอย 14 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย จึงประสานหน่วยกู้ภัยชบา 191 รุดไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์มิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ สีขาว ประตูปิดล็อกภายในมีสุนัข 2 ตัววิ่งไป-มา โดยมีเพื่อนเจ้าของรถแจ้งว่า เจ้าของรถกำลังกลับบ้านไปเอากุญแจสำรองที่ ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย กลับมาเปิดรถ ต่อมาเจ้าของรถนำกุญแจสำรองมาเปิดพา สุนัขแม่-ลูก ลูกผสมพันธุ์บอมนำติดรถมาร่วมงานวันเกิดเพื่อนออกมาได้

สอบถามทราบว่า เจ้าของรถนำสุนัขมาร่วมงานวันเกิดเพื่อน แต่ไม่ได้พาลงไปด้วยโดยติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ให้อยู่ในรถ เมื่อจะเดินทางกลับบ้านมาเปิดรถพบประตูรถล็อก คาดว่าสุนัขคงจะวิ่งเล่นภายในรถแล้วเท้าไปกดถูกปุ่มล็อกรถเข้า

ด้านนายวิโรจน์ คำชมภู อาสาหน่วยกู้ภัยชบา 191 ฝากเตือนว่า หากมีเด็กหรือสุนัขอยู่ในรถแล้วติดเครื่องไว้ ควรจะมีการลดกระจกลงหรือมีกุญแจสำรองติดตัวไว้ด้วย หากเกิดเหตุรถถูกล็อกโดยบังเอิญจากเด็กหรือสุนัขที่ดื้อเหมือนกับเคสนี้ หน่วยกู้ภัยจะช่วยได้ง่ายหรือควรจะมีกุญแจสำรองไว้เปิดรถ เคสนี้ถือเป็นเคสแรกที่สุนัขล็อกรถ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน