ล็อกสาวทอมแอดมินเพจ แม่มณี เตือนใครรับเงินให้รีบมาคืน ตร.ตามยึดถูกจับด้วย

8 พ.ย. 2562 - 17:55 น.

ล็อกสาวทอมแอดมินเพจ แม่มณี เตือนใครรับเงินให้รีบมาคืน ตร.ตามยึดถูกจับด้วย เผยเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน ตามยึดทรัพย์ 133 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี หุ้นส่วน และแอดมินเพจแม่มณี

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมลักษณะแชร์ลูกโซ่ อ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้และส่งไปดำเนินคดีที่ จ.อุดรธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับ ไปควบคุมตัว นางธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของแม่มณี ในข้อหาร่วมกันยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สิน ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.อุดรธานี ทำให้ นางธวัลรัตน์ ถึงกับน้ำตาคลอและเป็นลมหมดสติไป ก่อนส่งตัวเข้ารักษาที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 7 พ.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แม่มณี / เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมพนักงานสอบสวน ที่มาจากทุกสถานีตำรวจของตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จำนวน 30 นาย เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำในคดี “แชร์ออมเงินออมทองแม่มณีลวงโลก” มีผู้เสียหายมาแจ้งความ 305 คน ความเสียหาย 144 ล้านบาท ตำรวจออกหมายจับไปแล้ว 7 คน จับกุมมาได้แล้ว 6 คน อีก 1 คนกำลังตามล่าตัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้เสียหายทยอยเดินทางมาให้ปากคำ พร้อมกับนำหลักฐาน ในการเล่นแชร์แม่มณี พร้อมรายการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ที่ผู้เสียหายส่วนใหญ่หวังจะได้เงินคืน แม้ว่าจะไม่ได้เงินตามยอดที่เสียไปก็ตาม ขอได้ครึ่งหนึ่งหรือบางส่วนก็ยังดี เพราะบางคนถึงกับหมดเนื้อหมดตัว นำทรัพย์สินที่มีอยู่นำไปจำนำหรือขาย พร้อมกับเงินเก็บทั้งหมด มาลงทุนเล่นแชร์แม่มณี ทุกคนยอมรับว่าเป็นความโลภของตัวเอง

ล่าสุด พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี จับกุม น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี เกี่ยวข้องเป็นทั้งพนักงาน หุ้นส่วน และแอดมินเพจ “ฝากยอดต่ออนาคต” และเป็นผู้ทำธุรกรรมการเงินให้ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 271/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน”

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนยังคงรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน ขณะการติดตามยึด-อายัดทรัพย์สิน เป็นบ้าน, อาคารพานิชย์, โฉนดที่ดิน, รถ, ทองรูปพรรณ, เพชร, เงินสด และเงินฝากธนาคาร รวม 133 ล้านบาท

วันนี้ยังไม่ยึดทรัพย์สินเพิ่ม โดยกำลังตรวจสอบเส้นทางทางการเงินจากทุกบัญชี อาทิ บัญชีของแม่ที่เบิกไปเมื่อ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา 62 ล้านบาท ใครที่รับโอนทรัพย์สินไปรีบมาคืน ถ้าตำรวจตามไปยึดจะถูกดำเนินคดีด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อกสาวทอมแอดมินเพจ แม่มณี เตือนใครรับเงินให้รีบมาคืน ตร.ตามยึดถูกจับด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง