เปิดแล้ว ตู้เซฟแม่มณี งัดเกือบชั่วโมง ไม่เจอทรัพย์สินแม้แต่ชิ้นเดียว ตำรวจออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน หลังได้รับมอบอำนาจจากแม่มณีไปถอนเงิน 23 ล้าน!

ตู้เซฟแม่มณี จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้และส่งไปดำเนินคดีที่ จ.อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าเปิดตู้เซฟที่มีความสูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร บริเวณชั้น 1 ของอาคารสำนักงานเลขที่ 80/39 ซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นสำนักงาน “แม่มณี” โดยใช้ช่างเปิดตู้เซฟได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ตัดบริเวณข้อพับของประตู้เปิด-ปิด โดยใช้เวลาตัดนานกว่า 40 นาที ก็ยังไม่สามารถเปิดได้ จึงใช้วิธีแงะเพื่อตรวจสอบ จากการตรวจสอบก็ไม่พบสิ่งของมีค่าภายในตู้เซฟแต่อย่างใด

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 2 คน และสามารถอายัดเงินเพิ่มได้อีกประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าที่ศูนย์สืบสวนจังหวัดอุดรธานีในเย็นนี้ต่อไป ส่วนตู้เซฟที่เปิดแล้วไม่เจอทรัพย์สินนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกนำมาวางไว้เฉยๆ หรือมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินออกไปแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับเส้นทางการเงินของแม่มณีอีก 2 ราย คือ นายปิยะ ศีรีสุวรรณกุล อายุ 22 ปี และ น.ส.พรสวรรค์ ภูอินอ้อย อายุ 19 ปี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็น โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังพบว่าทั้ง 2 คน ได้รับมอบอำนาจจากแม่มณีให้ไปถอนเงินจากธนาคารจำนวน 23 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นวันนี้ทางพ่อและแม่ของผู้ต้องหาได้นำเงินสด 7 ล้านบาทมาคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน