โดนตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ขวางถนน! เปิด‘คลิป’เปิดใจทีมกู้ภัยฝ่าอันตรายไปให้ถึงป้อมชรบ. เจอภาพสะเทือนใจ

โดนตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ขวางถนน! เปิด‘คลิป’เปิดใจทีมกู้ภัยฝ่าอันตรายไปให้ถึงป้อมชรบ. เจอภาพสะเทือนใจ

จากเหตุการณ์ความสูญเสีย 15 ชีวิต ชาวบ้านและชรบ.บ้านทุ้งสะเดา ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย เมื่อกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มป้อมชรบ.กลางดึกวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งนับเป็นความสูญเสียผู้เสียชีวิตมากที่สุดจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

"ชาวบ้านนับสิบนอนตายในจุดเดียว�"

ฟังเหตุการณ์จาก อาสามัครกู้ภัยฯ ขณะเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ. พบภาพสะเทือนใจ ชาวบ้านนับสิบนอนตายในจุดเดียวนายธวัชชัย ศรีนวล อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันเกิดเหตุ คนร้ายบุกยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา หลังได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นายธวัชชัย ศรีนวล อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว เล่าว่า หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ได้นำทีมอาสาสมัคร เข้าไปที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุนั้น อันตรายมาก มีอุปสรรค ทั้งตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์ บนถนน ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ อส.เดินเท้าเคลียร์เส้นทาง เพื่อเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้ ในขณะเดียวกันนั้น ทางผู้บาดเจ็บที่อยู่ในทีเ่กิดเหตุ ก็ยังแจ้งออกมาว่า มีผู้บาดเจ็บ ขอสนับสนุนรถกู้ภัยโดยด่วน ซึ่งตนเองและทีมอาสาสมัครกู้ภัย ก็เร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บชุดแรกจำนวน 5 รายออกมาส่ง แต่ระหว่างทางออก ก็พบอุปสรรค รถโดนตะปูเรือใบ และชนกับต้นไม้ที่คนร้ายตัดขวางเส้นทางอยู่ ระหว่างนั้น อส.ขับรถผ่านมา จึงได้ขอช่วยให้นำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล เนื่องจากรถของกู้ภัย ได้รับความเสียหายจากตะปูเรือใบ“ซึ่งต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เจอในครั้งนี้มันน่าสลดใจที่ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เป็นเพียงชาวบ้านและมีเป็นจำนวนมาก” ทางด้านนายสฤษดิ์พันธ์ แซ่จัง อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวอีกคนที่นำทีมเข้าไปสนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า วันนั้น หลังจากที่ทราบเหตุ ก็รอการเรียกสนับสนุน พอทราบว่ามีผู้บาดเจ็บหลายราย อีกทั้งยังมีผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้นำทีมเข้าไปร่วมสนับสนุนในที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือรถกู้ภัยคันอื่น ๆ ที่ประสบเหตุระหว่างทาง เพื่อจะได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้“ครั้งแรกที่ทราบว่าเป็น ชรบ.ในความรู้สึกก็เปลี่ยนไป เพราะเขาเหล่านั้น ก็คือชาวบ้าน ที่ถูกเข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยหมู่บ้าน แต่ไม่ได้ฝึกมาเพื่อการรบ ภาพแรกที่ไปไปเห็น ป้อม ชรบ.ขนาด 5×8 เมตร เต็มไปด้วยภาพของผู้เสียชีวิตที่นอนกองอยู่ที่พื้นที่ กองเลือดที่เจิงนอง เดินย่ำไปตรงไหนก็มีแต่เลือดของผู้เสียชีวิตมันช่างเป็นภาพที่หดหู่ มันทำให้ภาพเหตุการณ์ความรุนแรงที่ห่างหายไปหลายปีกลับมาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้มันหดหู่ใจมากเหลือเกิน"/. #ยะลาทูเดย์#กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว#เหตุการณ์ความไม่สงบ#สถานการณ์ชายแดนใต้#อาสาสมัครกู้ภัย

โพสต์โดย Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2019

วันที่ 8 พ.ย. ทีมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ซึ่งนำรถตู้กู้ชีพเข้าไปรับผู้บาดเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตออกมา ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์การเดินทางเข้าไปในจุดเกิดเหตุ โดยเรื่องนี้เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ได้นำคลิปทีมกู้ภัยในวันนั้นที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปในจุดเกิดเหตุมาเปิดเผยให้ได้รับรู้

เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ระบุเรื่องนี้ ผ่านคำบอกเล่าของ นายธวัชชัย ศรีนวล อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ว่าหลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ได้นำทีมอาสาสมัคร เข้าไปที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุนั้น อันตรายมาก มีอุปสรรค ทั้งตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์ บนถนน ต้องรอให้เจ้าหน้าที่อส. เดินเท้าเคลียร์เส้นทาง เพื่อเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้

ในขณะเดียวกันนั้น ทางผู้บาดเจ็บที่อยู่ในทีเกิดเหตุ ก็ยังแจ้งออกมาว่า มีผู้บาดเจ็บ ขอสนับสนุนรถกู้ภัยโดยด่วน ซึ่งตนเองและทีมอาสาสมัครกู้ภัยก็เร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บชุดแรกจำนวน 5 รายออกมาส่ง แต่ระหว่างทางออกก็พบอุปสรรค รถโดนตะปูเรือใบ และชนกับต้นไม้ที่คนร้ายตัดขวางเส้นทางอยู่ ระหว่างนั้นอส.ขับรถผ่านมา จึงได้ขอช่วยให้นำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล เนื่องจากรถของกู้ภัย ได้รับความเสียหายจากตะปูเรือใบ

“ซึ่งต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เจอในครั้งนี้มันน่าสลดใจที่ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เป็นเพียงชาวบ้านและมีเป็นจำนวนมาก”

ด้านนายสฤษดิ์พันธ์ แซ่จัง อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวอีกคน ที่นำทีมเข้าไปสนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า วันนั้น หลังจากที่ทราบเหตุ ก็รอการเรียกสนับสนุน พอทราบว่ามีผู้บาดเจ็บหลายราย อีกทั้งยังมีผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้นำทีมเข้าไปร่วมสนับสนุนในที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือรถกู้ภัยคันอื่น ๆ ที่ประสบเหตุระหว่างทาง เพื่อจะได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้

“ครั้งแรกที่ทราบว่าเป็น ชรบ.ในความรู้สึกก็เปลี่ยนไป เพราะเขาเหล่านั้นก็คือชาวบ้าน ที่ถูกเข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยหมู่บ้าน แต่ไม่ได้ฝึกมาเพื่อการรบ ภาพแรกที่ไปไปเห็น ป้อม ชรบ.ขนาด 5×8 เมตร เต็มไปด้วยภาพของผู้เสียชีวิตที่นอนกองอยู่ที่พื้นที่ กองเลือดที่เจิงนอง เดินย่ำไปตรงไหนก็มีแต่เลือดของผู้เสียชีวิตมันช่างเป็นภาพที่หดหู่ มันทำให้ภาพเหตุการณ์ความรุนแรงที่ห่างหายไปหลายปีกลับมาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้มันหดหู่ใจมากเหลือเกิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณคลิปและข้อมูลทั้งหมดจาก เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์

อ่าน สดุดี15ศพผู้กล้า! ทุกคนยิงสู้จนกระสุนหมด ‘ชรบ.’รอดตาย เล่านาทีห่ากระสุนมาจากทุกทิศ

อ่าน ได้ยินเสียงปืน ภาวนาขอให้เขาหนีทัน! เสียงแผ่วเบาๆจากเมียเหยื่อ15ศพ จุกอกลูก3ขวบถามพ่อไปไหน

อ่าน พลีชีพ 14 ศพ! ปลายด้ามขวานลุกเป็นไฟ บุกถล่มป้อมชรบ.ยะลา รอด 3 อาการสาหัส(คลิป)

อ่าน ยอดตายพุ่ง 15ศพ! คนร้ายบุกยิงถล่ม ป้อมชรบ.ยะลา แม่ทัพภาค4 ลุยตรวจพื้นที่

บทความก่อนหน้านี้ผงะศพสาววัยรุ่น เปลือยท่อนบน ลอยทะเลบางเสร่ พลเมืองดีช่วยลากขึ้นฝั่ง
บทความถัดไป19ปีไทย พ่ายกัมพูชา ลุ้นเหนื่อยเข้ารอบชิงแชมป์เอเชีย