Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

โดนตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ขวางถนน! เปิด‘คลิป’เปิดใจทีมกู้ภัยฝ่าอันตรายไปให้ถึงป้อมชรบ. เจอภาพสะเทือนใจ

8 พ.ย. 2562 - 20:22 น.

โดนตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ขวางถนน! เปิด‘คลิป’เปิดใจทีมกู้ภัยฝ่าอันตรายไปให้ถึงป้อมชรบ. เจอภาพสะเทือนใจ

จากเหตุการณ์ความสูญเสีย 15 ชีวิต ชาวบ้านและชรบ.บ้านทุ้งสะเดา ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย เมื่อกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มป้อมชรบ.กลางดึกวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งนับเป็นความสูญเสียผู้เสียชีวิตมากที่สุดจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

https://www.facebook.com/yalatoday/videos/436159937048582/

วันที่ 8 พ.ย. ทีมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ซึ่งนำรถตู้กู้ชีพเข้าไปรับผู้บาดเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตออกมา ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์การเดินทางเข้าไปในจุดเกิดเหตุ โดยเรื่องนี้เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ได้นำคลิปทีมกู้ภัยในวันนั้นที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปในจุดเกิดเหตุมาเปิดเผยให้ได้รับรู้

เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ระบุเรื่องนี้ ผ่านคำบอกเล่าของ นายธวัชชัย ศรีนวล อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ว่าหลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ได้นำทีมอาสาสมัคร เข้าไปที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุนั้น อันตรายมาก มีอุปสรรค ทั้งตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์ บนถนน ต้องรอให้เจ้าหน้าที่อส. เดินเท้าเคลียร์เส้นทาง เพื่อเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้

ในขณะเดียวกันนั้น ทางผู้บาดเจ็บที่อยู่ในทีเกิดเหตุ ก็ยังแจ้งออกมาว่า มีผู้บาดเจ็บ ขอสนับสนุนรถกู้ภัยโดยด่วน ซึ่งตนเองและทีมอาสาสมัครกู้ภัยก็เร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บชุดแรกจำนวน 5 รายออกมาส่ง แต่ระหว่างทางออกก็พบอุปสรรค รถโดนตะปูเรือใบ และชนกับต้นไม้ที่คนร้ายตัดขวางเส้นทางอยู่ ระหว่างนั้นอส.ขับรถผ่านมา จึงได้ขอช่วยให้นำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล เนื่องจากรถของกู้ภัย ได้รับความเสียหายจากตะปูเรือใบ

“ซึ่งต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เจอในครั้งนี้มันน่าสลดใจที่ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เป็นเพียงชาวบ้านและมีเป็นจำนวนมาก”

ด้านนายสฤษดิ์พันธ์ แซ่จัง อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวอีกคน ที่นำทีมเข้าไปสนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า วันนั้น หลังจากที่ทราบเหตุ ก็รอการเรียกสนับสนุน พอทราบว่ามีผู้บาดเจ็บหลายราย อีกทั้งยังมีผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้นำทีมเข้าไปร่วมสนับสนุนในที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือรถกู้ภัยคันอื่น ๆ ที่ประสบเหตุระหว่างทาง เพื่อจะได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้

“ครั้งแรกที่ทราบว่าเป็น ชรบ.ในความรู้สึกก็เปลี่ยนไป เพราะเขาเหล่านั้นก็คือชาวบ้าน ที่ถูกเข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยหมู่บ้าน แต่ไม่ได้ฝึกมาเพื่อการรบ ภาพแรกที่ไปไปเห็น ป้อม ชรบ.ขนาด 5x8 เมตร เต็มไปด้วยภาพของผู้เสียชีวิตที่นอนกองอยู่ที่พื้นที่ กองเลือดที่เจิงนอง เดินย่ำไปตรงไหนก็มีแต่เลือดของผู้เสียชีวิตมันช่างเป็นภาพที่หดหู่ มันทำให้ภาพเหตุการณ์ความรุนแรงที่ห่างหายไปหลายปีกลับมาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้มันหดหู่ใจมากเหลือเกิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณคลิปและข้อมูลทั้งหมดจาก เพจเซฟบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์

อ่าน สดุดี15ศพผู้กล้า! ทุกคนยิงสู้จนกระสุนหมด ‘ชรบ.’รอดตาย เล่านาทีห่ากระสุนมาจากทุกทิศ

อ่าน ได้ยินเสียงปืน ภาวนาขอให้เขาหนีทัน! เสียงแผ่วเบาๆจากเมียเหยื่อ15ศพ จุกอกลูก3ขวบถามพ่อไปไหน

อ่าน พลีชีพ 14 ศพ! ปลายด้ามขวานลุกเป็นไฟ บุกถล่มป้อมชรบ.ยะลา รอด 3 อาการสาหัส(คลิป)

อ่าน ยอดตายพุ่ง 15ศพ! คนร้ายบุกยิงถล่ม ป้อมชรบ.ยะลา แม่ทัพภาค4 ลุยตรวจพื้นที่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ขวางถนน! เปิด‘คลิป’เปิดใจทีมกู้ภัยฝ่าอันตรายไปให้ถึงป้อมชรบ. เจอภาพสะเทือนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง