สองผัวเมียแจง ปมพบผ้าพันแผล จุดค้นบ้าน ผู้ต้องสงสัย ยิงถล่มชรบ. 15 ศพ

10 พ.ย. 2562 - 17:32 น.

สองผัวเมียแจง ปมพบผ้าพันแผล จุดค้นบ้าน ผู้ต้องสงสัย ยิงถล่มชรบ. 15 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปมพบผ้าพันแผล / กรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเปิดปฏิบัติการณ์ ลุยตรวจค้น 19 จุด พร้อมคุม 6 ผู้ต้องสงสัย โยงเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ. จนมีผู้เสียชีวิต 15 ศพ โดยพบผ้าพันแผลใช้แล้วมีเลือดติด เป้สนาม จำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 10 พ.ย. ที่หมู่ 7 บ้านต้นหยี ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นหลายจุด และควบคุมผู้ต้องสงสัย 4 คนไปสอบสวน พร้อมผ้าพันแผลที่ใช้แล้วจำนวนหนึ่ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


นางธาริณี และนายปรีดี (สงวนนามสกุล) 2 สามีภรรยา กล่าวชี้แจงในเรื่องนี้ว่า เพิ่งเห็นจากข่าวว่าผ้าพันแผลที่เจ้าหน้าที่เก็บไปตรวจสอบดีเอ็นเอ ได้จากการตรวจค้นที่บ้านต้นหยี ขอยืนยันว่า เป็นชุดอุปกรณ์ที่ใช้ทำแผลให้มารดาที่เป็นมะเร็งคอหอยระยะที่ 3 ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไป ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามกัน

โดยปกติทำแผลที่คอและท้อง ให้มารดาทุกวันเช้าเย็น แล้วนำขยะใช้แล้วจากการทำแผลใส่ถุงใส 2 ถุง ถุงดำ 1 ถุง ไปวางไว้หน้าบ้านรอรถขยะของ อบต. มาเก็บ ซึ่งจุดที่วางไว้อยู่ตรงข้ามบ้านผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจควบคุมตัวไป

โดยวันนั้น ตำรวจก็มาถาม และก็บอกว่าเป็นขยะจากการทำแผลให้แม่ แต่ตำรวจขอเก็บไปตรวจสอบ เนื่องจากอยู่ตรงข้ามบ้านผู้ต้องสงสัย ซึ่งตนก็เข้าใจ แต่เมื่อปรากฏออกข่าวก็ไม่สบายใจ กลัวจะเกิดความเข้าใจผิด ระหว่างชาวบ้านผู้สูญเสีย ซึ่งก็ล้วนแต่อยู่ด้วยกันฉันท์พี่น้อง จึงอยากจะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง

______________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผัวเมียแจง ปมพบผ้าพันแผล จุดค้นบ้าน ผู้ต้องสงสัย ยิงถล่มชรบ. 15 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง