Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ป้ายยักษ์ โผล่อีก แซะ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' ถามมีนายกฯไว้ทำไม ปล่อยรร.เถื่อนเต็มเขาค้อ

7 ธ.ค. 2562 - 15:09 น.

ป้ายยักษ์ โผล่อีก แซะ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก’ ถามมีนายกฯไว้ทำไม ปล่อยรร.เถื่อนเต็มเขาค้อ เจ้าของป้ายเผย อยากทวงสัญญาที่นายกฯ รับปากไว้ว่าจะใช้กฎหมาย แต่ผ่านไป 15 เดือนแล้ว ยังปล่อยนายทุนสร้างโรงแรมบนเขาค้อ

ป้ายยักษ์ / เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาเทนพาร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟแอนด์รีสอร์ตจำกัด นำพนักงานลูกจ้างกว่า 10 คน สับเปลี่ยนป้ายยักษ์ โดยนำป้ายยักษ์ชุดใหม่ขึ้นติดตั้งที่บริเวณหน้ารีสอร์ตเมาเทนพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โดยป้ายดังกล่าวนอกจากจะมีข้อความพาดพิงถึง นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย, รมว.ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ฯลฯ ถึงการปล่อยให้โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นที่เขาค้อ โดยไม่บังคับใช้กฎหมายแล้ว ยังมีรูปภาพภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ปรากฎอยู่บนป้ายยักษ์อีกด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับข้อความบนป้ายยักษ์ดังกล่าวระบุว่า “มีนายกรัฐมนตรีไว้ทำไม? มีรมว.มหาดไทยไว้ทำไม? มีรมว.ทรัพยากรฯไว้ทำไม? โรงแรมเขื่อนผุดขึ้นเป็น 1,000 แห่งปล่อยให้ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กรมป่าไม้ (ไม่บังคับใช้กฎหมาย) “ทำไมปล่อยให้โรงแรมเถื่อน” “หากินในพื้นที่ป่าสงวนได้?”

นายประสม กล่าวว่า ป้ายนี้อยากให้ป้ายสุดท้าย อยากจะฟ้องพี่น้องประชาชน เพื่อจะได้รู้ว่ามีคนบางกลุ่มเอาป่าไปหากิน และวันนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คน มาเที่ยวชมคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ท อยากให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้ขยายผลไปบอกคนอื่นๆ ให้ได้เห็น ได้ยิน กันแสนคนเป็นล้านคน

นายประสม กล่าวต่อว่า เดิมเขาค้อมีโรงแรมจดทะเบียนถูกกฎหมาย 5-6 ราย แต่ขณะนี้มี 55 ราย ที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่างแล้ว ฟ้องศาลปกครองก็ให้บังคับใข้กฎหมายแต่ก็ไม่ทำอะไร มีหนังสือไปถึงนายกรัฐมนตรีเป็นร้อยฉบับและมาประชุม ครม.สัญจรที่เพชรบูรณ์ก็รับปาก ส่วนกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือมาที่ผู้ว่าฯ ใครไม่จดทะเบียนโรงแรมให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด มหาดไทยก็ต้องบังคับใช้กฎมายโรงแรม ป่าไม้ก็ต้องบังคับใช้หมายป่าไม้

“ทีคดีของคุณเอ๋-ปรีณา ไกรคุปต์ เป็นข่าวไม่ถึง 30 วัน กรมป่าไม้สั่งดำเนินคดีแล้ว แต่ที่นี่ 15 ปี ที่ถูกปล่อยปละละเลย หากเทียบกันแล้วเท่ากับ 180 เท่าของเวลา นายกฯ-รมว.มท.รับปากผมไว้ว่าจะบังคับใช้กฎหมายแต่ผ่านไปราว 15 เดือนแล้ว จากวันที่นายกรัฐมนตรีมาประชุมครม. ถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยังไปจับชาวบ้านที่รุกป่าอีก และยังจะไปให้สิทธินายทุนเจ้าของโรงแรมอีก สิ่งเหล่านี้ถามว่าถูกต้องแล้วหรือไม่” นายประสมกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังนายประสทติดตั้งเปลี่ยนป้ายดังกล่าวเสร็จสิ้นปรากฎว่า พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.สภ.เขาค้อ เดินทางบริเวณจุดติดตั้งป้ายยักษ์ จากนั้นใช้กล้องมือถือถ่ายบันทึกภาพ และพูดคุยกับนายประสมก่อนจะเดินทางกลับ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้ายยักษ์ โผล่อีก แซะ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' ถามมีนายกฯไว้ทำไม ปล่อยรร.เถื่อนเต็มเขาค้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง