คดีตัวอย่าง! เผยเคส 8 โจ๋ ตีกันเดือดในรพ.อ่างทอง โดนศาลสั่งคุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ธ.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีมีเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่มยกพวกไปทำร้ายกัน ที่โรงพยาบาลอ่างทอง หลังจากทั้ง 2 กลุ่ม ไปเที่ยวที่สถานบันเทิง ก่อนมีเรื่องทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ มารักษาตัวที่รพ. แต่คู่อริไม่ยอมจบ ตามมาหาเรื่องถึงหน้าห้องฉุกเฉิน ต่อหน้าตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของรพ. โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมาว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ศาลจังหวัดอ่างทอง อ่านคำพิพากษาคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 1827/2562 ในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดอ่างทอง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายนิรัณดร์ สูงปานเขา กับพวกรวม 8 คน จำเลย ฐานความผิด ร่วมกันทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะฯและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ (เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวันที่10 พฤศจิกายน 2562 เวลากลางคืน)

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ศาลจังหวัดอ่างทอง มีคำพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยทั้ง 8 คนละ 6 เดือน จำเลยทั้ง 8 ให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกคนละ 3 เดือน พฤติการณ์แห่งคดีเป็นการทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาลอันเป็นสาธารณสถานที่มีไว้สำหรับรักษาพยาบาลผู้ป่วยเจ็บ ไม่ควรผู้ใดจะล่วงละเมิดเข้าไปทำลายความสงบเรียบร้อย

เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยรวม จึงไม่สมควรรอการลงโทษ เท่ากับว่าต้องถูกจำคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา

คดีนี้เป็นคดีตัวอย่างที่ศาลมีคำพิพากษาไม่รอลงอาญา ส่วนคดีอื่นๆ ที่มีโทษหนักกว่านี้ ผลคดีจะนำมาเสนอให้ทราบต่อไป เกเร กร่างให้สุด หยุดที่เรือนจำ ฉะนั้นหยุดตีกันในโรงพยาบาล “ รองโฆษก อสส.กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน