รู้แล้ว ตึกชมพู ในจดหมาย ฆ่ายกครัว 4 ศพ เผาศพน้ำตาท่วม เผยฝันลางสังหรณ์

6 ม.ค. 2563 - 19:37 น.

รู้แล้ว ตึกชมพู ในจดหมาย ฆ่ายกครัว 4 ศพ ที่แท้เป็นตึกไฟแนนซ์ ฝ่ายชายเอาใบที่ไปวางเงินกู้ไว้ เจ้าของร้านยินยอมให้ไถ่ถอน เผาศพน้ำตาท่วม เผยฝันลางสังหรณ์ พ่อตาแม่ยาย โกรธลูกเขยจัด พร้อมจะแยกอัฐิกลับไปบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆ่ายกครัว 4 ศพ จากกรณี นายไทยสาน ซ่อนชัย อายุ 51 ปี ผูกคอตัวเองเสียชีวิตใต้ต้นมะม่วงหน้าบ้านเลขที่ 260 หมู่ 1 บ้านเชียงหวาง ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นอกจากนี้ยังพบศพ นางวัชราภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 50 ปี ภรรยา , น.ส.คชาภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 24 ปี ลูกสาวคนโต และ น.ส.ศศิธร ซ่อนชัย อายุ 19 ปี ลูกสาวคนเล็ก นอนเสียชีวิตในบ้าน คาด นายไทยสาน ฆ่าเมียและลูก ก่อนฆ่าตัวตาย ซึ่งญาติยังสงสัย “ตึกชมพู” ที่เขียนในจดหมายลาตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ไขปริศนา ตึกชมพู พ่อ ฆ่ายกครัว 4 ศพ ตั้งโลงเรียงสุดสลด น้องสาวเล่าปมเรื่องลูกพี่ชาย

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 ม.ค. ที่วัดป่าไผ่สีทอง บ้านเชียงหวาง ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นายไทยสาน นางวัชราภรณ์ น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร ซึ่งได้นำใส่โรงเย็นวางเรียงกันในศาลา โดยมีญาติ ชาวบ้าน และเพื่อนร่วมงาน รวมถึงเพื่อนของลูกสาว เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เมื่อถึงเวลา 14.00 น. ได้นำโลงศพ นายไทยสาน ขึ้นไปวางบนเมรุ ส่วนศพ นางวัชราภรณ์ น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร นำมาวางบนกองไม้ หรือเรียกว่า กองฟอน ที่ห่างจากเมรุประมาณ 20 เมตร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายบุญจันทร์ แสนเหมทอง อายุ 76 ปี และนางเก้า แสนเหมทอง อายุ 71 ปี พ่อและแม่ของ นางวัชราภรณ์ ที่อยู่ในอาการโศกเศร้า เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้นอนไม่หลับ คิดอะไรไม่ออก ได้แต่ร้องไห้คิดถึงลูกสาวกับหลานสาวทั้ง 2 คน สงสารลูกกับหลานมาก เพราะลูกสาวคนนี้ดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดี หลานก็เป็นเด็กดี น่ารัก เมื่อเดือนธันวาคม ลูกสาวมายืมเงินพ่อแม่เพื่อไปรับปริญญาลูก พวกตนก็ไปยืมญาติพี่น้องมาให้ 2 หมื่นบาท รู้สึกโกรธลูกเขยที่ตัดสินปัญหาแบบนี้ เมื่อฌาปนกิจเสร็จก็จะขอแยกอัฐิลูกสาว และหลานสาวไปเก็บไว้ที่บ้านอีก 3 ปี รอญาติพี่น้องมาพร้อมกันจึงจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

ส่วนลางบอกเหตุนั้น นายบุญจันทร์ เล่าว่า ตนกับภรรยาไม่เคยฝันหรือมีสิ่งใดเป็นลางบอกเหตุเลย แต่มีญาติซึ่งอยู่ใกล้บ้านตนมาบอกก่อนเกิดเหตุ 1 วันว่า ฝันเห็นเครื่องบิน 4 ลำ บินวนหลังคาบ้านตน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นการฝันธรรมดา แต่พอรุ่งเช้าก็มีญาติมาบอกว่า ลูกเขยก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุอยากให้ลูกสาวและหลานมาเข้าฝัน แต่ก็ไม่มาเลย ได้แต่บอกว่าลูกว่ามาเข้าฝันพ่อแม่หน่อย เพราะคิดถึงมาก เชื่อว่าวิญญาณลูกและหลานยังวนเวียนอยู่ในบ้าน หรือถูกขังไว้ในบ้าน หลังจากเสร็จงานศพก็จะไปทำพิธีสูทถอดให้วิญญาณไปผุดไปเกิด

ด้าน น.ส.ณัฐมน จันทรเสนา อายุ 23 ปี เพื่อนของ น.ส.คชาภรณ์ บอกว่า เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต้นถึงมัธยมปลาย น.ส.คชาภรณ์ เป็นเด็กเรียนดี ชอบเรียนพิเศษ ไม่เคยเกเร หลังเรียนหลังจบ ม.ปลาย ต่างแยกย้ายกันไปเรียนมหาวิทยาลัย โดย น.ส.คชาภรณ์ เรียนคณะเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่วนตนไปเรียนที่ลำปาง เราได้โทรศัพท์คุยกันตลอด หลังเรียนจบ น.ส.คชาภรณ์ ได้โทรศัพท์มาหา เพื่อสอบถามเรื่องงานอยากมีงานทำ แต่ไม่ได้บ่น ไม่ได้ปรับทุกข์ หรือเล่าปัญหาครอบครัวให้ฟัง พอรู้ข่าวก็รู้สึกเสียใจ ขอให้ น.ส.คชาภรณ์ ไปสู่สุขติ

ส่วน น.ส.ป๊อบ และ น.ส.บี อายุ 18 ปี เพื่อนสนิท น.ส.ศศิธร เปิดเผยว่า น.ส.ศศิธร เป็นคนร่าเริง น่ารัก สดใส เป็นคนดูแลเพื่อนทุกคน ไม่เคยพูดปัญหาครอบครัวเลย พอทราบข่าว รู้สึกช็อก ไม่เคยคิดว่าจะเป็น น.ส.ศศิธร เพราะบอกว่าวันที่ 5 ม.ค. เจอกันที่มหาวิทยาลัยนะ ถ้า น.ส.ศศิธร ฟังอยู่อยากจะบอกว่า รักนะ อยากให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่เป็นเวลาเริ่มเข้าสู่พิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเป็นการจัดพิธีแบบเรียบง่าย มี นายวสันต์ นุ้ยภิรมย์ อธิบดีกรมหม่อนไหม เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพทั้ง 4 พร้อมด้วย นายวัชรพงษ์ แก้วหอม ผอ.ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติอุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อนร่วมงาน ญาติผู้เสียชีวิต ชาวบ้าน และ อาจารย์พร้อมเพื่อนลูกสาว จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีผู้มาร่วมงานกว่า 500 คน

โดยการฌาปนกิจศพของ นายไทยสาน เผาที่เมรุ ส่วนศพของ นางวัชราภรณ์, น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร เผาในกองฟอน ที่ตั้งเรียงกัน 3 ศพ ซึ่งเมื่อทำพิธีฌาปนกิจศพทั้ง 4 เป็นภาพที่สลดหดหู่แก่ผู้มาร่วมพิธี ในขณะที่มีหน่วยงานต่างๆ มอบเงินช่วยเหลือกับครอบครัว โดยเฉพาะทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มอบสินไหมทดแทนประกันชีวิตนักศึกษา จำนวน 130,000 บาท ของ น.ส.ศศิธร ที่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ให้กับพ่อแม่ของ นางวัชราภรณ์

ด้าน นายณฐพล นายอำเภอเพ็ญ เปิดเผยว่า จดหมายที่ นายไชยสาน เขียนลาตาย เรื่องของตึกสีชมพูที่หน้าห้างฯ แห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ ตนได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นร้านที่เปิดเป็นไฟแนนซ์ ซึ่งวันนี้ตัวแทนของไฟแนนซ์แห่งนี้ก็มาร่วมงานศพด้วย ซึ่งนายไชยสาน ได้นำที่ดินที่เป็นที่ น.ส.3 ประมาณ 3 ไร่ ไปวางกู้เงิน 5,000 บาท เมื่อไม่นานมานี้ ที่เป็นช่วงที่เขาขัดข้องเรื่องเงิน ซึ่งเจ้าของไฟแนนซ์บอกว่า ยินดีที่จะให้ไถ่ถอน ก็คงต้องหลังเสร็จงานศพเสียก่อน เพราะว่าทางครอบครัวก็ได้เงินช่วยเหลือจากหลายๆ ส่วน อ่านข่าว สลดคดี4ศพ! พ่อขอขมาศพลูกเมียหลังฆ่า เปิดจม.สั่งเสีย หนี้รุม-ไร้เงินส่งลูกเรียน

โดยจะต้องดูจากหลายส่วน เช่นทาง ผอ.ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติอุดรธานี ก็จะมาดูเรื่องเงินที่มีการกู้จากทางสหกรณ์ฯ โดยต้องให้ทางพ่อแม่ของ นางวัชราภรณ์ มาดูแล และฝากให้ทางผู้ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.เชียงหวาง มาดูแลด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นญาติกับทางภรรยาของผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกฯ นอกจากนี้จะดูในเรื่องเงินตอบแทนผู้เสียหาย ของกระทรวงยุติธรรม ด้วยว่าจะสามารถทำเรื่องขอเงินในส่วนนี้ได้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้แล้ว ตึกชมพู ในจดหมาย ฆ่ายกครัว 4 ศพ เผาศพน้ำตาท่วม เผยฝันลางสังหรณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง