เรียกสอบเพื่อน ด.ช.ป.4 ทำปืนลั่น ผู้ปกครองอ้างโรงเรียนเตี๊ยมข้อมูล ให้ลูกโกหก

7 ม.ค. 2563 - 13:39 น.

เรียกสอบเพื่อน ด.ช.ป.4 ทำปืนลั่น ผู้ปกครองอ้างโรงเรียนเตี๊ยมข้อมูล ให้ลูกโกหก เผยให้พูดโกหกว่าปืนลั่นใส่เพื่อน ไม่ได้ตั้งใจยิง หวั่นกลายเป็นเรื่องใหญ่ทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด.ช.ป.4ทำปืนลั่น / กรณีเมื่อวันที่ 3 ม.ค. เกิดเหุตการณ์เด็กนักเรียนชายชั้นป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นำปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. ของพ่อที่เป็นทหารมาเล่นในโรงเรียน แล้วเกิดพลาดทำปืนลั่นใส่เพื่อนนักเรียนชายชั้นเดียวกัน โดยกระสุนเข้าที่บริเวณใต้ราวนมด้านขวา ทะลุหลังด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อผ่าตัดตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วยทีมสหวิชาชีพ เชิญตัวเด็กนักเรียนชั้นป.4 จำนวน 3 คน ที่เห็นเหตุการณ์ เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ห้องสอบสวนเด็ก-สตรี และเยาวชน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดว่าเป็นอย่างไร โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพขณะสอบปากคำ เนื่องจากเป็นคดีเยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 12 ปี ส่วนเด็กชายชั้นป.4 ที่ก่อเหตุยิงเพื่อนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดูแลของผู้ปกครองที่บ้าน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะเชิญตัวมาสอบปากคำในภายหลัง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 3 คนที่ถูกเชิญตัวเข้าสอบปากคำว่า ในการประชุมผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4/4 ที่โรงเรียน วานนี้ 6 ม.ค. ซึ่งมีผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในที่ประชุมคัดเลือกเด็กนักเรียน 3 คน ตามที่ทางพนักงานสอบสวนขอความร่วมมือมา ซึ่งมีลูกชายของตนเป็น 1 ใน 3 ด้วย เพื่อให้เข้าไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสหวิชาชีพที่จะสอบปากคำวันนี้

แต่ทางโรงเรียนมีการเตี๊ยมข้อมูลให้เด็กทั้ง 3 คน ว่า ให้พูดโกหกว่าเป็นการทำปืนลั่นใส่เพื่อน ไม่ได้ตั้งใจยิง เพื่อไม่ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่และไม่ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ซึ่งตนในฐานะเป็นผู้ปกครองเด็ก รู้สึกไม่สบายใจนัก ที่ทางโรงเรียนให้ลูกชายของตนเองต้องไปโกหกเช่นนั้น แทนที่จะให้พูดไปตามความเป็นจริงว่าเป็นการจงใจยิง กลับให้โกหกว่าทำปืนลั่น ซึ่งจะเป็นตราบาปให้กับลูกชายของตนเองไปตลอดชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียกสอบเพื่อน ด.ช.ป.4 ทำปืนลั่น ผู้ปกครองอ้างโรงเรียนเตี๊ยมข้อมูล ให้ลูกโกหก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง