มือใหม่หัดขับ! หนุ่มขึ้นเนินไม่พ้น ลงมาดูท้ายรถ สลดโดนไหลทับดับคาที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.เจษฎากร เปกาลี รอง สว(.สอบสวน) สภ.ชัยบาดาล อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบผู้เสียเสียชีวิตจากเหตุรถยนต์ไหลทับ ที่ถนนสายซับลังกา-ลำสนธิ บ้านซับกระบอก ม.6 ต.เกาะรัง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ชัยบาดาล มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ หน่วยกู้ภัย (พ้งไล้ 16) ลำนารายณ์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสูงลาดชัน ที่ไหล่ถนนร่องน้ำข้างทางพบรถกระบะ ฟอร์ด สีเงิน ทะเบียน บท- 628 เพชรบูรณ์ จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายรถพุ่งลงไปชนกับต้นไม้ด้านล่างไหล่ทางร่องน้ำ ที่ท้ายรถพบศพนายเกียรติศักดิ์ มีเเสง อายุ 43 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพศพถูกท้ายรถยนต์คันดังกล่าว ชนติดอัดกับต้นไม้ จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-12 ชั่วโมง

น.ส.วิชุณี มีแสง อายุ 36 ปี น้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างจับไก่ใส่รถส่งตามโรงเชือด โดยผู้ตายเพิ่งหัดขับรถยนต์ได้เพียงไม่กี่วัน คาดว่าก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา หลังจากผู้ตายเลิกงานและได้ขับรถยนต์กระบะขนไก่คันดังกล่าว ของนายจ้างเพื่อกลับมายังที่บ้านพัก แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ที่กำลังวิ่งขึ้นเนินสูงเครื่องยนต์เกิดดับกะทันหัน จะด้วยสาเหตุไม่มีความชำนาญในการขับรถ หรือน้ำมันเชื้อเพลิงหมด ผู้ตายคงจะตกใจ และไม่รู้ว่าจะทำเช่นไรต่อ

“จึงเดินไปที่ท้ายรถเพื่อหาอะไรหนุนล้อ โดยที่ไม่ได้ล็อกเกียร์เพียงแค่เบรกมือเพียงเล็กน้อย เป็นจังหวะเดียวกันที่รถยนต์ค่อยๆ ไหลจึงพยายามผลักดันท้ายรถไว้ให้หยุดแต่ไม่สามารถต้านแรงได้ และไม่สามารถโดดหนีได้ทัน จึงถูกรถยนต์ไหลทับร่างลงไหล่ถนนข้างทางไปชนกับต้นไม้อัดร่างจนเสียชีวิตโดยที่ไม่มีใครเห็น” น.ส.วิชุณีกล่าว

ทั้งนี้ร้อยเวรสอบสวนได้นำรถคันดังกล่าวส่ง สภ.ชัยบาดาล เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเพื่อความแน่ชัดถึงสาเหตุดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำส่ง ร.พ.ชัยบาดาลเพื่อให้แพทย์พิสูจน์อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน