Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

อดใจรออีกนิด! ’บิ๊กตร.’ชี้ตำรวจทำงานแข่งกับเวลา มีเส้นทางถึงตัวไอ้เหี้ยมชิงทองฆ่า3ศพ

14 ม.ค. 2563 - 21:24 น.

อดใจรออีกนิด! ’บิ๊กตร.’ชี้ตำรวจทำงานแข่งกับเวลา มีเส้นทางถึงตัวไอ้เหี้ยมชิงทองฆ่า3ศพ

วันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การไล่ล่าจับกุมโจรใจเหี้ยมสวมไอ้โม่ง สวมกางเกงลายพราง ใส่รองเท้าคอมแบ็ต สะพายกระเป๋า ใช้อาวุธปืนเก็บเสียงบุกปล้นร้านทองออโร่ร่า ที่จ.ลพบุรี กราดยิงรปภ. พนักงานหญิง และลูกค้าที่อยู่หน้าร้านอย่างเลือดเย็น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมทั้งน้องไทตัลเด็กชายวัย 2 ขวบด้วย โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 รายเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดคดีนี้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังเรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีว่า ตามกระแสข่าวมีการออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการออก หมายจับแต่อย่างใด ซึ่งแนวทางในการสืบสวน ยังไม่มีการตัดประเด็นต่างๆ แม้นแต่ประเด็นเดียว โดยให้ชุดสืบสวนทำงานให้ได้ข้อยุติในทุกประเด็น ยืนยันว่ากลุ่มคนร้ายยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่า เส้นทางการสอบสวนนั้น สามารถยืนยันไปถึงตัวคนร้ายได้

 

" คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มที่ โดยตระหนักถึงความสูญเสียของญาติผู้เสียหาย รวมทั้งความรู้สึกของพี่น้องประชาชน แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็อยากจะทำงานนี้ให้สำเร็จ เพราะพฤติกรรมของคนร้ายมันผิดปกติ ตำรวจทำงานแข่งกับเวลาอยู่แล้ว หากมีความเคลื่อนไหวอย่างไร จะรีบดำเนินการอย่างทันท่วงที เรามีเส้นทางสอบสวนถึงตัวคนร้ายอยู่แล้ว

ต่ยังไม่สามารถที่จะพูดได้ เนื่องจากส่งผลเสียต่อรูปคดี คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร สามารถคัดแยกคัดกรองกลุ่มบุคคลที่คิดว่าไม่เกี่ยวข้องออกไปแล้ว แต่ยังมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มที่อยู่ในข่าย มีศักยภาพในการลงมือก่อเหตุ หรือเป็นคนร้าย "

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า อยากจะบอกว่าขอให้อดใจรออีกสักนิดหนึ่ง เพราะขณะนี้ผ่านไป 5 วันแล้ว ถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก แต่บอกไม่ได้ว่าทำอะไรไปบ้าง เอาเป็นว่าประเด็นที่สนใจหรือสงสัยเราได้ทำไปแล้ว ในสิ่งที่อยากรู้ ทั้งประเด็นคนร้ายเป็นบุคคลธรรมดา หรือเป็นบุคคลในเครื่องแบบ ไม่ว่าจะเป็นใคร ถ้าเป็นคนร้ายก็จับทั้งนั้น ถ้ารู้ชัดเจน ก็จะออกหมายจับดำเนินการได้จับอยู่แล้ว ไม่มีเกรงกลัวผู้มีอิทธิพล นั่นคือสิ่งที่ ผบ.ตร. ได้ให้คำมั่นเอาไว้

เรื่องการติดตามจับกุมตัวคนร้าย มีหลายหน่วยงานในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเอง หน่วยคอมมานโด หรือหน่วยอะไรก็ตาม ทุกคนได้ลงไปบูรณาการร่วมกัน เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ เนื่องจากว่าหลักการทำงานเมื่อมีการรับงานไป ในช่วงกลางคืนก็จะไปทำงาน ในช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ก็จะเอาการบ้านที่ให้ไปมาส่งผู้บังคับบัญชา มีการอัพเดตกัน ก็น่าจะมีความคืบหน้า คดีนี้มีความคืบหน้าไป 60-70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

อ่าน จ่อหมายค้น คนครอบครองปืนโยงปล้นทอง เทียบ 13 กระบอก-หัวกระสุนเจอใน 3 ศพ

อ่าน ด่วน! เรียก 3 บุคคลต้องสงสัย คดีปล้นทองสอบ ตีวงปืน 13 กระบอก ได้เส้นทางหนี!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดใจรออีกนิด! ’บิ๊กตร.’ชี้ตำรวจทำงานแข่งกับเวลา มีเส้นทางถึงตัวไอ้เหี้ยมชิงทองฆ่า3ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง