Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

ตร.สตึกจับแล้ว โจรใจร้าย ชิงเงินยายพิการ อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว

24 มี.ค. 2563 - 02:22 น.

ตร.สตึกจับแล้ว โจรใจร้าย ชิงเงินยายพิการ อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว

ชิงเงินยายพิการ / เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพู สวมหมวกและใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้า เข้าไปทำทีจะเอาข้าวเปลือกไปให้นางเปียง สีสลวย อายุ 72 ปี ยายพิการอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ก่อนจะลงมือก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินของยาย ซึ่งเป็นเงินเบี้ยคนชรา และผู้พิการที่ยายเก็บสะสมมาตลอดชีวิตประมาณ 20,000 บาท

เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 82/2 หมู่ 17 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากคนร้ายได้เงิน ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล ซึ่งหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สตึก สามารถจับกุมตัวโจรใจร้ายรายดังกล่าวได้แล้ว คือ นายบัญชา วงแก่น อายุ 36 ปี เป็นชาว ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน หลังจากแกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิด ที่อยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนมีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจนจึงได้นำหลักฐาน เข้าติดตามจับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน

ชิงเงินยายพิการ

จากการสอบสวนนายบัญชา ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุชิงเงินยายจริง โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาจะชิงเงินยายพิการ แต่ด้วยความที่อยากได้เงินไปจ่ายค่าไฟให้กับแฟนสาว จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากการตรวจปัสสาวะของนายบัญชา พบมีสารเสพติดในร่างกายจึงคาดว่าน่าจะขโมยเงินเพื่อนำไปซื้อยาบ้าเสพมากกว่า

ทั้งนี้นายบัญชา ผู้ก่อเหตุ ยังบอกอีกว่า รู้สึกสำนึกผิดและอยากฝากขอโทษยายผู้เสียหายด้วย หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ก็ได้นำตัวนายบัญชา ส่งให้ ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก เจ้าของคดี เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์”

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สตึกจับแล้ว โจรใจร้าย ชิงเงินยายพิการ อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง