Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

คุมเข้มโควิด ประปาขอนแก่น คัดกรองวัดไข้ ล้างมือเว้นระยะ ใช้สวิงยื่นชำระเงินค่าน้ำ

26 มี.ค. 2563 - 14:04 น.

คุมเข้มโควิด การประปาขอนแก่น คัดกรองวัดไข้ ล้างมือเว้นระยะ ใช้สวิงยื่นชำระเงินค่าน้ำ

คุมเข้มโควิด - วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่การประปาส่วนภูมิภาคสาขาขอนแก่น ได้จัดมาตรการการเฝ้าระวัง โควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้หลักการ ป้องกันพนักงาน เท่ากับ ปกป้องลูกค้าและสังคม โดยมีการติดสติกเกอร์เพื่อเว้นช่องไฟสำหรับการยืนรอชำระค่าน้ำประปา มีการเว้นที่นั่ง 2 ที่ ก่อนเข้ามาภายในอาคารการประปาส่วนภูมิภาคสาขาขอนแก่น จะมีการตรวจวัดไข้ และมีเจลล้างมือบริการอยู่ทุกจุด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ส่วนพนักงานการประปาที่นั่งอยู่บริเวณเคาท์เตอร์ชำระเงินค่าน้ำประปาก็จะมีการกั้นเขตระยะห่างที่ลูกค้าสามารถเข้าไปถึงได้ซึ่งห่างจากพนักงาน และยังใช้สวิงสำหรับตักปลาใช้ในการรับเงินค่าน้ำ และสำหรับทอนเงินค่าน้ำเพื่อไม่ให้พนักงาน และลูกค้าสัมผัสตัวกัน เพราะว่าอาจจะทำเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19

นายสุเมธ แว่นประชา ผจก.การประปาส่วนภูมิภาค สาขาขอนแก่น กล่าวว่า สาขาขอนแก่นได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง โควิด-19 ตามนโยบายของรัฐ ภายใต้หลักปกป้องพนักงานเท่ากับปกป้องลูกค้าและสังคม ซึ่งมาตรการในการปกป้องพนักงาน มีทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าภายในตัวอาคาร พนักงานบริการหน้าเคาน์เตอร์ต้องสวมถุงมือยาง ผ้าปิดปากอนามัยทุกคน ตลอดการให้บริการเพื่อความมั่นใจของลูกค้า

จัดแม่บ้านเช็ดบริเวณโต๊ะ เคาน์เตอร์ อุปกรณ์ ทำงานทุก 2-3 ชั่วโมงพ่นยาฆ่าเชื้อเคาน์เตอร์รับเงินทุกเย็นวันศุกร์ และพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งบริเวณทุก 14 วัน ส่วนมาตรการปกป้องลูกค้าลูกค้า ก็จะมีทั้ง กำหนดจุดล้างมือ แบบบังคับปุ่มกดด้วยเท้าก่อนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย จัดเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิ-จัดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ยังจุดให้บริการ และเคาน์เตอร์พนักงานอย่างทั่วถึง

จัดกำหนดให้มีระยะห่างระหว่างนั่งรอชำระเงิน จัดกำหนดระยะห่างพนักงานรับเงินหน้าเคาน์เตอร์ โดยให้ยื่นรับเงินผ่านสวิงหรือตะกร้อระยะ 1-2 เมตร ขีดเส้นตารางกำหนดจุดยืนรอให้มีระยะห่าง 1-2 เมตร ประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้ความรู้ในระหว่างพักคอยรับบริการ และแนะนำให้ผู้เข้ารับบริการงดการพูดคุย

จัดเก้าอี้พักคอยสำหรับผู้มีอุณหภูมิเกินมาตรฐาน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์วัด ได้จัดเจ้าหน้าที่นำตระกร้ารอรับเงิน ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ นำไปชำระให้ภายในช่องทางที่กำหนดไว้ และแนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วน ทั้งนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์ช่องทางชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น ด้วยการพิมพ์ QR Codeสำหรับสแกนช่องทางชำระเงินค่าน้ำผ่านแอปพลิเคชั่น ให้กับผู้ใช้น้ำนำไปทำรายการชำระเงินที่บ้านรอบบิลถัดไปเพื่อหยุดการออกจากบ้านของลูกค้า.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมเข้มโควิด ประปาขอนแก่น คัดกรองวัดไข้ ล้างมือเว้นระยะ ใช้สวิงยื่นชำระเงินค่าน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง